Vứt dầu gội đi, baking soda và giấm giúp tóc mọc khỏe hơn nhiều

Dầu gội đầu thường chứa nhiều thành phần có hại và các hóa chất, sử dụng baking soda và giấm là một cách thay thế tuyệt vời để bảo vệ mái tóc của bạn.

Cụ thể hơn, những thành phần độc hại có trong dầu gội mà ít người chú ý là:

+ Sodium lauryl (chất này được sử dụng như một nguyên liệu trong công nghệ sản xuất xốp; có khả năng gây ung thư).

+ Dientalonmin (có vai trò như một chất nhũ hóa, khi kết hợp với các hóa chất khác trong dầu gội đầu cũng có thể trở thành chất gây ung thư)

+ Hơn 4.000 hóa chất khác nhau để tạo ra mùi hương và màu sắc của các loại dầu gội đầu.

Khi vứt dầu gội đi, sử dụng baking soda và giấm thì bạn sẽ tránh được tất cả thành phần có hại chứa trong dầu gội thông thường. Tham khảo ngay phương pháp gội đầu bằng 2 thành phần hoàn toàn tự nhiên được MOGO Khuyên chia sẻ bên dưới nhé! 

Bước đầu tiên: Gội đầu bằng baking soda

Ban đầu, có lẽ sẽ khó khăn khi gội đầu mà không có các đám bọt thường thấy lúc sử dụng dầu gội bình thường nhưng lâu ngày bạn sẽ thấy quen và yêu thích nữa đấy.

Trước hết, bạn trộn baking soda và nước theo tỉ lệ 1 : 3 hoặc 1 : 4, canh chỉnh tùy vào độ dài của tóc để dùng hết hỗn hợp trộn trong một lần gội, đừng lấy phần dư để dành cho lần gội sau nghen!

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này lên tóc khô hoặc tóc ướt, tập trung chủ yếu vào phần xung quanh chân tóc và da đầu, mát xa nhẹ nhàng chân tóc khoảng 1 phút sau đó dùng lược chải đều hỗn hợp khắp mái tóc.

Cuối cùng, xả tóc thật sạch bằng nước ấm.

Ghi chú: Hai thìa baking soda trộn với một nửa cốc nước là liều lượng vừa đủ cho mái tóc dài đến vai.

Bước thứ hai: Gội đầu bằng giấm

Sau khi đã xả sạch baking soda trên tóc, bạn sử dụng hỗn hợp giấm và nước được pha theo tỉ lệ 1 : 4 để gội đầu thêm lần nữa.

Bạn cúi đầu, gom hết tóc ra trước trán, nhắm mắt lại hỗn hợp không rơi vào mắt, đổ hỗn hợp từ chân tóc đến ngọn tóc sau cho toàn bộ chiều dài của tóc đều được thấm ướt.

Cuối cùng, xả tóc thật sạch bằng nước lạnh vì nước lạnh làm mềm tóc và khiến mái tóc của bạn tỏa sáng.

Ghi chú: Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu tùy chọn để loại bỏ mùi giấm hoặc sử dụng giấm táo nếu cảm thấy yêu thích hương táo.

Phương pháp gội đầu bằng baking soda và giấm được khuyến khích thực hiện 3 lần/ tuần hoặc ít hơn tùy theo tình trạng tóc của bạn.

Theo Mind Body Green