Vùng kín trắng mịn hết ngứa ngay nhờ 3 mẹo hay không cần thuốc

Chị em phụ nữ nào hay bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc ngứa ngáy khó chịu thì đừng bỏ qua bài viết này của MOGO Khuyên nhé!

Hôm nay, chúng ta sẽ không tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng ngứa vùng kín khá phổ biến ở chị em phụ nữ bắt đầu xuất hiện từ sau thời gian dậy thì. Chúng ta chỉ quan tâm đến làm thế nào để vùng kín trằng mịn hết ngứa ngay nhờ 3 mẹo hay không cần thuốc. MOGO chắc chắn 3 phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp giải quyết những trường hợp nhiễm khuẩn khó chịu ở vùng kín cho các chị em phụ nữ.

Cách 1: Sử dụng lá trầu không

Lá trầu không chứa tinh dầu có hoạt tính ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Do đó, từ xưa, lá trầu không đã được sử dụng như một bài thuốc dân gian dùng vệ sinh cô bé hiệu quả, phòng tránh các bệnh phụ khoa, điều trị viêm nhiễm ở vùng kín của phái nữ chưa hoặc đang mang thai.

vung kin sach thom het ngua ngay nho meo hay khong can thuoc 1

Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Bác sĩ CK1 Trần Thị Thu Thủy – Phòng khám sản phụ khoa Phúc Thịnh như sau: “Lá trầu không hoặc chè xanh rất tốt trong việc vệ sinh vùng kín cho phụ nữ. Chị em đun lá với nước nóng, để nguội và rửa hết trong ngày chứ không để qua đêm. Chị em lấy nước lá rửa bên ngoài chứ không ngâm hẳn vùng kín vào chậu nước để vi khuẩn không có cơ hội di chuyển ngược vào trong âm đạo. Đặc biệt, nhớ sử dụng lá trầu không không nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu và phải rửa sạch trước khi đun sôi.”

Cụ thể, bạn lấy một nắm lá trầu không tươi đã rửa sạch ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi đun lá với nửa lít nước nóng. Liều dùng khoảng 3 lần/ tuần là tốt nhất để không làm khô âm đạo.

Cách 2: Sử dụng gel nha đam (lô hội)

vung kin sach thom het ngua ngay nho meo hay khong can thuoc 2

Nha đam vừa có đặc tính mát vừa có tác dụng sát trùng cực cao nên rất hiệu quả trong chuyện trị bệnh ngứa vùng kín. Bạn chỉ cần sử dụng gel nha đam tươi thoa trực tiếp lên vùng da bị ngứa khoảng 3 lần/ ngày là được. Tuy nhiên, tuyệt đối không được thụt rửa sâu trong vùng kín bằng gel nha đam và bạn nhớ ngâm lá lô hội trong nước muối rồi rửa lá thật sạch trước khi lấy gel làm đẹp nha!

Cách 3: Sử dụng nước muối

Dùng nước muối là cách đơn giản nhất để vệ sinh vùng kín hiệu quả ngay tại nhà. Bạn tham khảo hướng dẫn của Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền như sau: “Lấy 1 nước sạch pha với 9 gram muối sạch để cho ra đúng nồng độ 0,9% như dung dịch nước muối sinh lý (NaCl 0,9%).”

Ghi chú là bạn không nên rửa quá 1 lần/ ngày để tránh làm mất cân bằng môi trường kiềm trong âm đạo.

vung kin sach thom het ngua ngay nho meo hay khong can thuoc 3

MOGO chúc bạn thành công trong việc phòng ngừa viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả!

Nguồn: Sống Khỏe, Eva, Khỏe & Đẹp