Dùng quá nhiều thuốc tây cho căn bệnh trào ngược dạ dày không phải là biện pháp dài lâu và tốt cho sức khỏe. Đó là lí do tại sao mọi người luôn mong muốn tìm ra một phương pháp tự nhiên là giảm triệu chứng của căn bệnh này.

Trào ngược dạ dày gây nhiêu rắc rối cho hệ tiêu hóa.

May mắn thay, nhiều nghiên cứu đã tìm ra rằng nha đam (lô hội) là một trong những nguyên liệu thiên nhiên có khả năng đẩy lùi axit trong dạ dày. Phần chất nhờn có trong nha đam là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang chịu nhiều mệt mỏi về vấn đề tiêu hóa.

Vậy nhưng nha đam đã giúp chữa lành căn bệnh này như thế nào?

Thành phần của nha đam có chất chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, chống loét, chống oxy hóa và có tính chất lợi tiểu. Do đó, nó có hiệu quả trong việc điều trị vấn đề tiêu hóa cũng như nhiều bệnh khác về dạ dày.

Thành phần của nha đam có chất chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn.

Các anthraquinon có trong lô hội trợ giúp tiêu hóa và ngăn ngừa axit. Thành phần polysaccharides có trong nha đam giúp phục hồi các tế bào da bị hư hỏng. Và glucomannans giúp cân đối hệ thống tiêu hóa bị xáo trộn do phản ứng trào ngược axit.

Ngoài ra, chất nhờn trong nha đam giúp làm sạch các độc tố ra khỏi hệ thống tiêu hóa và cải thiện chức năng thận, gan và túi mật. 

Sử dụng lô hội cho bệnh trào ngược dạ dày

1. Nước ép lô hội

Dùng nước ép lô hội giúp làm giảm cảm giác nóng do trào ngược axit dạ dày.

Dùng phần nha đam, gọt sạch phần vỏ xanh rồi xay nhuyễn với nước. Chắt lọc lấy phần nước này và uống trước khi ăn 20 phút để ngăn trao ngược axit dạ dày. Lượng chất có trong nha đam sẽ giúp làm giảm cảm giác nóng trong đường tiêu hóa của bạn.

2. Nha đam với nước trái cây

Sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam và nước dừa.

Nếu bạn không thích mùi vị riêng của nha đam, bạn có thể kết hợp nó với bất kì loại nước ép trái cây nào để dễ uống hơn. Bạn có thể trộn với nước dừa, tính mát của 2 loại nguyên liệu này sẽ khiến dạ dày của bạn dễ chịu hơn hẳn đấy.

3. Hỗn hợp công thức trị trào ngược với nha đam

Chuẩn bị:

– 2 cốc nước ép ổi

– 3 muỗng canh gel nha đam (bạn có thể ép nha đam để lấy phần chất nhờn)

– 2 muỗng canh nước cốt chanh 

Thực hiện:

Pha trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau, nha đam sẽ cho mùi vị thơm ngon khi dùng với ổi.

Pha trộn nước ép ổi, nha đam và nước cốt chanh.

Bạn có thể làm nhiều hơn và bảo quản trong tủ lạnh dùng cả ngày, hoặc cũng có thể thêm đá để hỗn hợp dễ uống hơn. Kiên trì uống trong vòng 7 ngày, bệnh trào ngược dạ dày sẽ khỏi hẳn. 

Ngoài ra, bạn sẽ có làn da đẹp, mịn màng nhờ nha đam đấy. Chúc bạn thành công.

Minh Tâm (Theo The Health Site)