Tự làm tinh dầu vỏ bưởi dưỡng da nuôi tóc tại nhà

Bưởi và tác dụng thần kì từ vỏ cho đến hạt đã được xác thực thông qua vô số bài thuốc dân gian hiệu quả từ hàng trăm năm nay.

Nếu bạn muốn biết thêm về những công dụng trên cả tuyệt vời của loại trái cây quen thuộc của nước ta thì đừng bỏ qua hàng loạt bài viết thú vị mà MOGO Khuyên từng chia sẻ như:

+ Đừng vứt thêm bất kì hạt bưởi nào sau khi đọc bài này

+ Chắc chắn bạn sẽ hết gan nhiễm mỡ nhờ vỏ bưởi

+ Cách làm rượu bưởi và mứt vỏ bưởi giảm cân an toàn tại nhà

+ Trị dứt bệnh hôi miệng với vỏ bưởi ngay tích tắc

[widget_products id="340" title="Món ăn chơi vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe"]

Hiển nhiên, ngoài các tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe, bưởi và vỏ bưởi còn giúp bạn làm đẹp hiệu quả cho mái tóc cùng làn da. Tuy nhiên, khác với những công thức được trình bày trong các bài viết dẫn link ở trên, nếu muốn làm đẹp bằng vỏ bưởi thì bạn phải tốn công sức để chiết xuất vỏ bưởi thành tinh dầu để cho hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Trên thực tế, tự làm tinh dầu vỏ bưởi dưỡng da nuôi tóc tại nhà không hề khó chút nào. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết của MOGO Khuyên ngay sau đây.

Chuẩn bị:

+ Vỏ của 3 trái bưởi tươi.

+ Đá viên, nồi và tô.

Thực hiện:

+ Đem vỏ bưởi phơi qua 1 nắng.

+ Sau đó, thái vỏ bưởi thành từng lát thật nhỏ.

+ Bắt nồi đã đặt sẵn 1 tô nhỏ úp ngược ngay chính giữa lên bếp.

+ Thả vỏ bưởi vào xung quanh, đổ nước ngập 1/3 phần vỏ bưởi và đặt cái tô còn lại lên trên tô đã úp.

+ Đậy nắp, bật lửa riu riu và thả đá viên ở trên nắp đậy.

Tham khảo thêm trong clip tự làm tinh dầu hoa hồng thực hiện tương tự cách trên.

Công dụng của tinh dầu vỏ bưởi:

Tinh dầu bưởi trị rụng tóc chứa những dưỡng chất như pectin, naringin, vitamin A, vitamin C, … có tác dụng thần kì trong việc kích thích mọc tóc. Nếu sử dụng thường xuyên mỗi ngày, hiện tượng rụng tóc sẽ chấm dứt và tóc bạn ngày ngày bóng mượt, dày lên trong thấy. Ngoài ra, mát-xa tinh dầu vỏ bưởi lên phần mỡ bụng hay mỡ đùi hằng ngày sẽ thúc đẩy giảm cân nhanh chóng.

Tự làm tinh dầu bưởi dưỡng da nuôi tóc tại nhà không hề khó. Tuy nhiên, để có được tinh dầu tinh khiết nhất và không lẫn quá nhiều hơi nước thì đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật hoặc công cụ chuyên dụng. Dẫu sao thì tác dụng của vỏ bưởi vẫn không mất đi đâu được chỉ là hiệu quả chậm hơn khi sử dụng tinh dầu nguyên chất một chút thôi.

Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất ở bên dưới nếu không có đủ kiên nhẫn tự làm hoặc muốn đạt được hiệu quả làm đẹp nhanh nha!

[widget_products id="341" title="Tinh chất thiên nhiên giúp kích thích mọc tóc nhanh và ngăn ngừa hói đầu"]

Chúc bạn vui khỏe và trẻ đẹp hơn mỗi ngày!

Nguồn: Eve’s Cafe