Trà mùi tây “đánh bay” chứng phù chân

Rau mùi tây (ngò tây) khá phổ biến dùng để trang trí hoặc gia vị nêm nếm trong ẩm thực, ngày nay, loại gia vị này còn được tận dụng nhiều trong y học, đặc biệt, căn bệnh phù chân, sưng mắt cá sẽ bị “đánh bại” ngay lập tức chỉ với trà rau mùi.

Phù nề là gì

Phù nề là tình trạng lưu giữ chất lỏng trong cơ thể. Triệu chứng này chẳng có gì phải bàn cãi khi bạn đứng, ngồi cả ngày sinh ra hoặc đang trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, nếu chân và mắt cá của bạn phù nề, sưng thường xuyên, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh tiềm ẩn bên trong cơ thể như gan, thận, tim…

tra-ngo-tay-danh-bay-chung-phu-chan-4

Phù chân gây ra nhiều khó kho trong di chuyển.

Trà rau mùi tây và phù nề chân

Rau mùi tây là loại thuốc lợi tiểu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Loại rau này giúp cơ thể “tống khứ” các phần nước dư thừa và muối bằng cách cải thiện chức năng thận và dùng thêm nước từ máu.

Công dụng lợi tiểu của rau mùi tây dựa trên chức năng ức chế bơm natri và ion kali vào cơ thể, từ đó, tăng cường quá trình thẩm thấu và tăng cường dòng chảy của nước tiểu.

Mùi tây được tận dụng triệt để trong y học khi hàm lượng kali có trong loại rau này góp mặt trong các loại thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, rau này cũng giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, axit folic… có tác dụng tích cực tới sức khỏe.

Cách pha trà rau mùi tây trị phù chân

Có hai loại là mùi tây xoăn và mùi thẳng, nếu bạn không tìm được loại xoăn có thể sử dụng loại thẳng. Rau mùi tây thẳng khá phổ biến và có thể tìm thấy tại các siêu thị.

Nguyên liệu

Theo tiến sĩ Jonh R.Christopher, khi sử dụng rau mùi tây làm trà chữa bệnh phù nề tây chân, nên sử dụng cả lá và rễ.

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị nước sôi, ly có dung tích 225ml và lưới lọc.

Thực hiện

Rửa sạch, cắt lá và rễ. Cho toàn bộ vào trong lưới lọc, sao cho vừa mức ¼ lưới. Đồng thời cho lưới vào trong ly đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, đổ nước sôi trực tiếp vào bên trong ly và ngâm trong thời gian 5-7 phút. Cuối cùng, nhấc lưới lọc ra và bạn đã thu được hỗn hợp trà rau mùi tây.

Ngoài ra, để dễ uống hơn bạn có thể thêm vào một ít mật ong và chanh.

tra-ngo-tay-danh-bay-chung-phu-chan-2

Trà rau mùi tây, dễ làm trị chứng phù nề chân.

Mỗi ngày nên uống ít nhất 1,5 lít trà làm từ loại rau này để phát huy công dụng giảm phù nề tại các chi.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với các động tác massage tại chỗ kết hợp với uống trà để thuyên giảm chứng sưng phù chân nhanh chóng nhất.

Trinh Dương (Theo Healthy And Natural World)