Top 6 lý do phải tẩy trang trước khi đi ngủ mà bạn nên biết

Bạn đã bao giờ trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi chỉ muốn lao vào giường để ngủ mà lớp trang điểm vẫn còn trên da?

Mặc dù bạn có thể dễ dàng đi ngủ với không mặt đầy phấn, má hồng và mascara. Sau đây Mogo bàn luận về 6 lý do không tẩy trang trước khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe da như thế nào nhé!

Không tẩy trang khi đi ngủ
Top 6 lý do phải tẩy trang trước khi đi ngủ mà bạn nên biết

Da xỉn màu

Da có xu hướng tự phục hồi và làm mới qua đêm khi bạn ngủ, tạo ra vẻ ngoài tràn đầy sức sống hơn vào buổi sáng. Khi bạn ngủ cùng với lớp trang điểm thì nó sẽ cản trở quá trình đổi mới này. Thậm chí tệ hơn, phấn có xu hướng lắng xuống các nếp nhăn và đường nhăn của da, dẫn đến làn da trông xỉn màu và già đi.

Gây ra mụn

Hầu hết các lớp trang điểm đều có gốc dầu, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến nổi mụn. Tuy nhiên, khi ngủ khi trang điểm sẽ làm tăng khả năng nổi mụn của bạn. Trong khi bạn ngủ, lớp trang điểm của bạn có thể trộn với các mảnh vụn và dầu tích tụ bổ sung từ bề mặt da – công thức hoàn hảo cho lỗ chân lông bị tắc, mụn trứng cá và mụn đầu đen.

Gây mụn
Gây mụn

Kích ứng da

Để lớp trang điểm khi ngủ (như mascara hoặc kẻ mắt) có thể gây kích ứng mắt, ngứa và nhiễm trùng vì các hạt trang điểm có thể cọ xát vào gối và đi vào mắt bạn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, thường xuyên để mascara qua đêm có thể gây ra u nang mí mắt.

Lão hóa da

Để trang điểm (trớ trêu thay, trang điểm được thiết kế để chống lão hóa) trong khi ngủ có thể khiến da bạn bị lão hóa thêm. Điều này là do tiếp xúc với các gốc tự do không cần thiết. Trong ngày, làn da của bạn tiếp xúc với các gốc tự do và các tác nhân gây oxy hóa khác. Cuối cùng, có thể phá vỡ collagen và do đó gây ra sự phát triển nếp nhăn. Ngủ với lớp trang điểm của bạn sẽ ngăn chặn các gốc tự do này trên bề mặt da suốt đêm.

Da khô

Khi ngủ trong lớp trang điểm có thể làm khô da vì cặn trang điểm còn sót lại có thể tạo ra hàng rào ngăn không cho kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da. Hơn nữa, một số công thức trang điểm có chứa các thành phần dẫn đến hút ẩm khỏi bề mặt. Ngủ khi còn lớp trang điểm, da sẽ tiếp xúc với các thành phần này trong nhiều giờ, làm khô da.

Da khô
Da khô

Rụng mi

Việc để mascara khi ngủ rất có hại cho lông mi của bạn. Sử dụng mascara trong thời gian dài có thể khiến mi quá khô và dễ gãy. Những người thường xuyên sử dụng mascara khi ngủ có thể có hàng mi mỏng và thậm chí rụng.

Lời kết

Việc ngăn ngừa các vấn đề trên rất đơn giản như luôn đảm bảo tẩy trang trước khi ngủ (và thêm kem dưỡng ẩm hàng đêm là lý tưởng nhất). Nếu bạn đã từng là nạn nhân của việc ngủ cùng lớp trang điểm, thì đây là một mẹo tuyệt vời: hãy cân nhắc để miếng tẩy trang bên cạnh giường của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tẩy sạch lớp trang điểm cũ của mình vào những đêm mà bạn quá mệt mỏi để tẩy trang đúng cách.

Nguồn: Healthy Skin