3 “siêu phẩm” vẽ Chân Mày tự nhiên siêu đơn giản cho nàng mới makeup chắc chắc sẽ không làm bạn thất vọng. Lông mày đẹp sẽ giúp tổng thể gương mặt  trở nên hài hòa và ưa nhìn hơn. Để lông mày chuẩn nét và rạng rỡ hơn nàng cần phải nắm rõ 3 cách mà MOGO chia sẻ sau đây nhé.

1. Cách vẽ chân mày tự nhiên cơ bản nhất

Để có được hàng lông mày tự nhiên, bạn cần là phải định hình rõ hình dáng lông mày muốn vẽ. Tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra là bước vô cùng quan trọng. Nó quyết định lông mày bạn có tự nhiên hay không. Là bước cơ bản tạo “nền móng” cho chân mày.

Chú ý những nguyên tắc dưới đây khi áp dụng cách vẽ chân mày tự nhiên:
 • Chân mày phải nằm thẳng với cánh mũi cùng bên. Kế đến, điểm cao nhất của chân mày thẳng với rìa ngoài cùng của nhãn cầu mắt cùng bên. Chú ý 2 điểm này phải bằng nhau.
 • Đuôi mày được xác định bằng đường chéo từ cánh mũi cùng bên lên khóe mắt rồi chạm đến vị trí lông mày.
 • Dùng bút chì vẽ mắt đánh dấu từng vị trí, có thể dùng thước đo để chính xác hơn. Sau đó tiến hành vẽ mờ nối các điểm lại.
 • Dùng đầu cọ trang điểm tán đều phần khung vừa được định hình xong. Nhẹ và đều tay để được tự nhiên sau đó dùng chổi lông mày chải xuôi chiều để trông tự nhiên hơn.
Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây

Lưu ý: Nếu bạn chưa tỉa lông mày gọn gàng, những phần lông mày thưa có thể dùng kéo tỉa nhẹ hoặc kem che khuyết điểm của mắt để phủ đi lớp lông mày dư này. Nhưng Mogo vẫn khuyến khích bạn nên tỉa lông mày. Vì điều này sẽ giúp lông mày bạn vào khuôn cũng như giúp khuôn mặt gọn gàng hơn rất nhiều.

Xem ngay: Top 5 hot trend đánh má hồng siêu xinh năm 2021

2. Cách vẽ chân mày tự nhiên theo khuôn rập sẵn

Nếu thực hiện theo phương pháp trên mà nàng vẫn thất bại thì có thể áp dụng bằng cách tìm kiếm những khuôn lông mày như ý, đã được định hình và bán sẵn ở các cửa hàng. 

Vẽ chân mày theo khuôn chân mày rập sẵn
Khuôn chân mày rập sẵn
Thực hiện đơn giản cách vẽ chân mày theo từng bước dưới đây:
 • Dùng đầu cọ vuốt hết những sợi lông mày theo hướng lên trên để khi đưa khuôn vào thì sẽ trông gọn gàng hơn.
 • Tiếp đến, lấy khuôn lông mày mà bạn ưng ý đặt lên vị trí lông mày. Dùng chì tán nhẹ theo khung. Điều chỉnh lông mày để đôi mắt trông thật nhẹ nhàng tự nhiên.
 • Cuối cùng là tỉa gọn hoặc nhỏ hết phần lông mày thừ ở ngoài khung.

Xem ngay: Makeup tone Tây, bao chàng đắm say – xu hướng 2021

Bạn có thể tham khảo video sau đây nhé.

Cách vẽ chân mày tự nhiên bằng chiếc lược có răng thẳng hoặc bằng nĩa

Đây là bí quyết áp dụng khá đơn giản cho những nàng mới bắt đầu tập tành makeup. Trường hợp không có khuôn lông mày thì bạn cũng có thể áp dụng theo phương thức này nhé.

Tiến hành cách vẽ chân mày như sau:
 • Bạn dùng răng lược hoặc răng nĩa để đánh dấu những vị trí cần phải vẽ lông mày. Hoặc là trực tiếp vẽ lông mày bằng hai vậy dụng này đều được. Canh thẳng rồi dùng bút chì mờ kẻ một đường viền ở đuôi lông mày.
 • Vẽ một đường thẳng nối điểm cuối lông mày tới đỉnh cong của lông mày. Vẽ tương tự ở đường phía dưới, cẩn thận đầu nhọn của lược và nữa.
 • Khi định hình xong bạn lợi dụng khoảng trống giữa hai 2 răng nĩa thành khung để tô lông mày.
 • Cuối cùng để lông mày trông tự nhiên hơn, bạn sử dụng ít bột phấn mắt nâu tô lông màu theo đường vẽ, tại đoạn gần cuối lông mày thì chếch lên chút để lông mày hơi cong.
Bạn có thể tham khảo video sau đây nhé. (Từ 1p40-3p30)

Ngoài ra, nên chuẩn bị kem che khuyết điểm của mắt và phấn tạo khối, điều này giúp lông mày định hình rõ ràng hơn và bao phủ những thiếu sót mà khi vẽ bạn mắc phải. 

Mogo chúc bạn có một hàng chân mày như ý nhé!

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại MOGO THÍCH MÁY TÍNH ngay thôi nào.

8 xu hướng makeup 2021 lên ngôi – tạo nên “làn sóng mới”

5 bí quyết giúp bạn sở hữu lớp nền căng bóng, mịn màng