MOGO Khuyên xin gửi tới bạn hỗn hợp ủ tóc thần kỳ ngưng rụng và kích thích mọc tóc chỉ sau 2 lần sử dụng. Đây là công thức cũ chắc hẳn rất nhiều người biết tới. Chỉ với 3 thành phần là quế, mật ong và dầu ô liu.

Rụng tóc, hói đầu là vấn đề của rất nhiều người. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, nam giới ngoài 40. Mặc dù không tác động nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng tình trạng này ảnh hưởng lớn tới ngoại hình và vẻ bề ngoài của mỗi người.

Công dụng của hỗn hợp ủ tóc

Quế được sử dụng như một loại gia vị trong ẩm thực. Tuy nhiên, chúng còn được tận dụng trong chữa bệnh và làm đẹp. Được biết, quế chứa các tinh dầu dễ bay hơi như eugenol và acid trans-cinnamic. Có đặc tính chống nấm, virus và chống oxy hóa cực tốt.

Quế cũng có tác dụng làm tăng hệ thống tuần hoàn của da đầu. Theo Victoria Epperly, tác giả cuốn sách “Daniel’s Lifestyle Fasting Cook Book”. Bạn có thể dùng quế để ngăn chặn triệu chứng rụng tóc và kích thích tăng trưởng  mái tóc của mình.

Quế rất tốt khi giảm rụng và kích thích mọc tóc.
Quế rất tốt khi giảm rụng và kích thích mọc tóc.

Mật ong nguyên chất có chứa hydrogen peroxide. Khi trộn lẫn với quế, loại gia vị này sẽ kích hoạt hydrogen peroxide, làm mềm và mượt tóc rất hiệu quả. Do đó, công thức này không chỉ giảm rụng, kích thích mọc tóc. Ngoài ra còn giúp tóc mềm và mượt đến không ngờ.

Công thức tạo hỗn hợp ủ tóc

Bất kỳ ai cũng có thể áp dụng công thức này, cả nam và nữ. Điều bạn cần làm duy nhất là trộn các nguyên liệu dưới đây với nhau và sử dụng cho mái tóc của mình.

Nguyên liệu

– 120ml  muỗng canh dầu oliu.

– 1 muỗng cà phê bột quế.

– 1 muỗng canh mật ong rừng hoặc nguyên chất.

Thành phần hỗn hợp trị rụng và mọc tóc sau 2 lần sử dụng.
Thành phần hỗn hợp trị rụng và mọc tóc sau 2 lần sử dụng.

Thực hiện

Bước 1: Đổ 120ml dầu oliu vào một cái chảo và đặt trên bếp. Làm ấm dầu ở mức nhiệt độ vừa phải rồi dừng lại.

Bước 2: Đổ dầu ô liu ra chén và thêm 1 muỗng cà phê bột quế và 1 muỗng canh mật ong vào chung. Sau đó khuấy thật đều hỗn hợp.

Bước 3: Bôi hỗn hợp này lên da đầu và chân tóc bằng lược hoặc bài chải nhỏ. Giữ yên ít nhất trong vòng 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng, gội xả và làm khô tóc như bình thường.

Mỗi tuần thực hiện 1 lần, chỉ 2-3 tuần, Khi đó bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt khi giảm rụng và chân tóc khỏe mạnh hơn hẳn. Rất nhiều người áp dụng theo cách này, chỉ trong 2 tuần các triệu chứng rụng tóc giảm hẳn.

Lưu ý: phương pháp này không áp dụng cho các tóc dầu vì dầu ô liu gây bết dính.

Vạn Phúc (Theo Live Strong)

Xem thêm:

Các phương pháp quen thuộc giúp bạn tránh gãy rụng tóc

Trị gàu tại nhà siêu đơn giản mà cực kì hiệu quả với 6 cách thần thánh