“Tố” bệnh nguy hiểm thông qua 4 biểu hiện không ngờ tới

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy rằng, một số dấu hiệu tưởng chừng không liên quan lại mắc một số bệnh tiềm ẩn trong cơ thể mà bạn không hề biết.

Thèm ăn đá: dấu hiệu của bệnh thiếu máu

Thiếu máu là triệu chứng rất hay thường gặp ở người, bệnh nhân thiếu máu sẽ cảm thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau đầu và chóng mặt. Nhưng ít ai có thể biết được rằng việc bạn cảm thấy thèm ăn đá lại là một dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn đang gặp vấn đề về máu.

Theo bác sĩ tại bệnh viện Jaslok, Tiến sĩ Hemant Thacker cho rằng việc bạn thèm ăn các đồ ăn lạnh và đá còn dẫn tới cơ thể đang thiếu sắt.Khi đã bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể, các dấu hiệu này sẽ dần dần biến mất.
    
Ăn cắp vặt: dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ

Các nghiên cứu mới nhất được đăng tải trên trang JAMA Neurology cho rằng bệnh mất trí nhớ có liên quan đến tình trạng ăn cắp vặt.

Mất trí nhớ là trạng thái cơ thể không kiểm soát được hành vi của mình, khi vùng não bộ trước trán bị xáo trộn.

Chính vì thế nhận thức về các hành động và kiểm soát xã hội có dấu hiệu trục trặc. Người bị mất trí nhớ thường hay quên và hay ăn cắp vặt do không nhận thức được như người bình thường.

Hôi miệng: triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ và cho rằng hôi miệng chỉ là hoạt động vệ sinh răng miệng chưa sạch sẽ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hôi miệng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc rối loạn chức năng gan hay gan bị tổn thương dẫn tới rối loạn cương dương.

    
Thực tế ít ai biết rằng, nếu gan bị tổn thương và có các triệu chứng không bình thường sẽ điều phối quá trình tăng hàm lượng testosterone trong máu dẫn tới nhu cầu ham muốn tình dục.

Vì vậy, hơi thở có mùi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có thể bạn đã mắc phải chứng bệnh này mà không hề hay biết.

Ớn lạnh đột ngột: dấu hiệu bệnh suy giảm hoạt động tuyến giáp

Hoạt động của tuyến giáp vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nếu cơ thể của bạn đang mắc phải một số dấu hiệu sau thì chắc bạn đang gặp phải vấn đề về tuyến giáp.

Biểu hiện của người bị suy giảm hoạt động về tuyến giáp là luôn cảm thấy ớn lạnh, nổi da gà ngay cả khi bạn đang ở nơi có nhiệt độ nắng nóng.

Não bộ có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động này, nhiệt độ cơ thể có thể thay đổi liên tục. Hãy kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

Minh Tâm (Theo Soha)