Trang điểm một cách lung linh xinh xắn nhưng bạn lo lắng lớp trang điểm bị trôi? Hay việc gặp phải những vệt trắng loang lổ sau một vài tiếng trang điểm? Với các tips trang điểm lâu trôi chia sẻ dưới đây, Mogo tin rằng các nàng sẽ tự tin xuống phố mà không lo lắng gì. Cùng tham khảo nhé.

Trang điểm lâu trôi nhờ rửa mặt sạch 

rửa sạch da mặt
rua-mat-sach

Bước đầu tiên quan trọng, hãy rửa mặt thật sạch trước khi makeup. Rửa mặt sạch giúp lấy đi bụi bẩn, bã nhờn trên da mặt. Không những vậy, mọi làn da sẽ ” ăn phấn” khi trang điểm nhờ bước đơn giản này.

Dùng kem dưỡng ẩm trước kem nền

Một trong những tips giúp duy trì lớp trang điểm lâu hơn là việc dùng kem dưỡng ẩm trước khi makeup. Sử dụng kem dưỡng ẩm với một lượng là cách để đảm bảo da bạn không quá ẩm. Bạn cũng nên chờ 15 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo cho dù bạn sử dụng lượng kem dưỡng ít như thế nào.

Dùng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm
kem-duong-am

Sử dụng kem nền đúng cách khi trang điểm

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt, thì cách sử dụng đúng cũng quan trọng không kém. Bạn hãy đánh kem nền trên toàn bộ da mặt, và đặc biệt chú ý những vùng da dễ sinh dầu và sạm.

Kem nền giúp lớp trang điểm lâu trôi, kiểm soát nhờn, ngăn chặn việc tiết dầu và làm cho da sáng mịn. Hãy tập trung vào phần môi, cằm và mí mắt khi bạn dùng tay để bôi kem nền.

Chọn phấn phủ loại tốt

Có thể bạn không cảm thấy việc dùng phấn phủ là cần thiết. Tuy nhiên, phấn phủ giúp bạn trong việc giữ lớp nền lâu trôi và hoàn hảo hơn nhiều giờ liền. Một loại phấn phủ tốt có thể kiềm dầu, che khuyết điểm, tôn lên vẻ đẹp của bạn dưới ánh sáng. Vì vậy, các bạn nên chọn các sản phẩm có những tính năng này để không lo lớp makeup đổ dầu. Bên cạnh đó, việc tán phấn đúng kỹ thuật cũng cần lưu ý nhé các nàng.

dùng phấn phủ
phan-phu

Cách giữ son môi lâu trôi

Trước tiên, cần đảm bảo đôi môi bạn được dưỡng ẩm đầy đủ trước khi dùng son. Bạn nên chọn son môi dạng lì để giữ lâu trôi. Sau khi thoa một lớp son môi, bạn nên cẩn thận thấm lớp son đầu tiên đó bằng khăn giấy. Tiếp đến, tô thêm một lớp son khác lên môi. Đây là cách giữ son lâu trôi đơn giản bạn có thể áp dụng.

cách giữ son môi lâu trôi
son-moi

Dùng xịt trang điểm

Dùng xịt trang điểm sẽ giúp bạn cố định lại lớp màng trang điểm và giữ cho da không bị xuống màu sau thời gian dài. Nếu lỡ đánh màu quá mạnh tay thì cũng đừng quá lo lắng vì xịt trang điểm sẽ “cứu cánh” cho bạn và khiến lớp makeup tự nhiên hơn hẳn.

Các bạn hãy thử áp dụng những tips trên xem có đạt được hiệu quả không nhé?

Nguồn: ELLE Việt Nam