Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về các kiểu mẫu balo laptop cho các bạn sinh viên và nhân viên công sở lựa chọn. Tuy nhiên, mọi người vẫn luôn đặt ra câu hỏi: balo laptop loại nào tốt? 

Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn một chiếc balo laptop tốt nhất.

1. Xác định mục đích sử dụng của chiếc balo

Tiêu chí đầu tiên khi cân nhắc lựa chọn một chiếc balo chính là định hướng mục đích sử dụng. Số ngăn, chất liệu và cả dung tích chứa của một chiếc balo sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Hiện nay, hầu hết các loại balo đều có hai ngăn chính và một số túi nhỏ phụ kết hợp với túi bai bên hông để đựng chai nước mang theo.

Balo đựng laptop đến trường và đến công sở.

Nếu bạn xác định chiếc balo mình sắp mua dùng cho việc mang laptop đến trường, đến công sở hoặc có thể đi chơi cùng bạn bè trong những chuyến đi chơi gần thì nên chọn một chiếc balo vừa phải, không quá lớn.

Tiếp đến, hãy nhớ lại tất cả những vật dụng cá nhân cũng như phụ kiện đi kèm laptop của bạn như sạc, chuột, tai nghe… Bạn sẽ phải cân nhắc chọn lựa một chiếc balo có các ngăn phù hợp và thuận tiện cho việc sắp xếp vật dụng.

2. Lựa chọn balo có ngăn đựng laptop phù hợp

Một chiếc balo laptop tốt phải giữ được laptop của bạn chắc chắn và không dịch chuyển các vật dụng kèm theo. Bạn nên chọn một chiếc balo có ngăn có thể chứa được laptop có nệm mút dày dặn, có dây thắt an toàn cho chiếc laptop.

Ngăn đựng laptop có thây đai an toàn.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại laptop đều tầm từ 13 – 15 inches. Vì vậy, để đảm bảo tốt và vừa vặn cho chiếc laptop của mình, bạn nên chọn một chiếc balo có ngăn đựng vừa laptop 15 inches là phù hợp nhất.

3. Đệm mút bảo vệ của balo cho laptop và nâng đỡ lưng

Bạn có muốn laptop của mình được bảo vệ tốt nhất? Bạn có muốn phần quai đeo và lưng bạn được nâng đỡ bởi lớp mút dày êm ái? Hãy lựa chọn cho mình một chiếc balo đảm bảo rằng nó được thiết kế với lớp nệm mút để an toàn cho cả lapop lẫn phần lưng và vai của bạn khi tiếp xúc với chiếc balo.

Phần đệm mút ở ngăn đựng laptop, lưng và quai đeo dày dặn.

Đây là một trong những tiêu chí không thể thiếu vì chiếc balo sẽ đồng hành cùng bạn đi khắp mọi nơi.

4. Một chiếc balo siêu nhẹ

Một chiếc balo được làm bằng chất liệu siêu nhẹ là tiêu chí mà hầu hết mọi người muốn chọn lựa. Có thể bạn sẽ phải mang balo trong một thời gian dài, do đó hãy chắc chắn rằng nó là lựa chọn thoải mái, nhẹ nhàng nhất có thể.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng balo có mẫu mã đẹp và được làm bằng chất liệu siêu nhẹ. Trung bình mỗi chiếc balo trên thị trường sẽ nặng chừng 500g – 1,5kg. Bạn nên chọn một chiếc balo siêu nhẹ để giảm bớt gánh nặng trên vai và giúp không ảnh hưởng đến cột sống khi mang theo cả laptop và các vật dụng khác. 

5. Chiếc balo chống thấm nước khi đi trời mưa

Bất kể trời mưa hay nắng, chiếc balo laptop cũng sẽ đồng hành cùng bạn đến trường hoặc đến nơi làm việc. Vì vậy, tiêu chí bền bỉ cho mùa nắng và chống thấm nước cho mùa mưa chính là iêu chí quan trọng để trả lời cho câu hỏi balo laptop loại nào tốt nhất.

Balo được làm bằng chất liệu chống thấm nước, bảo vệ laptop của bạn.

Hơn nữa, chức năng chống thấm nước của chiếc balo sẽ giúp bảo vệ laptop và các vật dụng điện tử của bạn.

6. Chiếc balo có thêm chức năng du lịch

Ngoài chức năng đựng laptop và các vật dụng thông thường, rất nhiều người còn tận dụng chúng trong các chuyến du lịch hoặc đi phượt cùng bạn bè.

Do đó, sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi balo laptop của bạn có thêm chức năng:

– Balo có nhiều ngăn rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu mang theo hành lí cho chuyến đi ngắn ngày.

– Còi hỗ giúp bạn tránh được các tình huống nguy hiểm hoặc thông báo, liên lạc giữa các thành viên với nhau trong nhóm du lịch.

La bàn định vị, vạch phản quang và còi thông báo nguy hiểm cho những chuyến đi chơi cùng bạn bè.

– La bàn hỗ trợ xác định vị trí, phương hướng thật chính xác trong các chuyến du lịch.

– Vạch phản quan phát sáng vừa giúp bạn tìm thấy balo trong bóng tối vừa dễ dàng nhận diện nhau trong nhóm.

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một chiếc balo laptop hội tụ đầy đủ 6 yếu tố trên, balo chống thấm nước siêu nhẹ DATIKA là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

[widget_products id="173" title="Balo laptop trượt nước DAKITA dành cho sinh viên"]

Với đầy đủ các yếu tố hội tụ cho một sản phẩm balo laptop tốt nhất hiện nay:

– Chất liệu trượt nước, an toàn, bền chắc.

– Siêu nhẹ giảm áp lực cho vai và lưng.

– 4 ngăn đựng được laptop và rất nhiều các vật dụng khác.

– Còi, la bàn, vạch phản quang được trang bị trên quai đeo.

– Quai đeo có đệm mút thoáng khí.

– Hai màu đen và trắng thích hợp cho cả nam và nữ và mọi đối tượng.

– Phù hợp đi học, đi làm và đi di lịch.

Hãy sáng suốt và chọn lựa cho mình một chiếc balo laptop phù hợp và tốt nhất cho bạn. 

Tâm Phúc