Những người có nhóm máu A có nguy cơ phát triển các căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng những phụ nữ thuộc nhóm máu này nguy cơ vô sinh khá cao.

Viêm loét dạ dày là một trong những căn bệnh mà người nhóm máu O dễ mắc nhất nhưng ít có nguy cơ bị bệnh tim.

Trong khi đó, nhóm máu AB và B khả năng phát triển ung thư tuyến tụy, tuy nhiên, nếu có biện pháp phòng ngừa thích hợp bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt theo nhóm máu, nguy cơ mắc một số bệnh có thể được vô hiệu hóa.

Tùy từng nhóm máu mà có cách ăn uống phù hợp.

Nhóm máu A

Những người có nhóm máu này có một hệ thống miễn dịch rất nhạy cảm, do đó, bạn cần phải chăm sóc tốt cho hệ thống miễn dịch của mình. 

Nhu cầu thịt của họ phải thấp hơn những nhóm máu khác, vì vậy, những ai thuộc nhóm máu này cần phải hạn chế việc tiêu thụ thịt gà, cá và thịt cừu. Thay vào đó, cà rốt, đào, rau lá xanh, quả sung, lê, tỏi, bông cải xanh và bơ là những loại thực phẩm cần có trong thực đơn của những người có nhóm máu A.

Những người có nhóm máu A  phải tránh tất cả các sản phẩm sữa, gạo trắng và trứng. Thay vào đó họ có thể ăn sữa chua, phô mai dê  hay sữa đậu nành.

Nhóm máu B

Bạn phải ăn nhiều dứa, chuối, nho và lá màu xanh lá cây. Ngoài ra, cá, thịt gà và thịt cừu không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người thuộc nhóm máu này.

Ngược lại với nhóm máu A, sữa và trứng lại an toàn ở những người thuộc nhóm máu B vì chúng có thể dễ dàng tiêu hoá không bị lắng đọng dưới dạng mỡ.

Người nhóm máu B hoàn toàn yên tâm khi tiêu thụ trứng, sữa.

Nhóm máu AB

Đây là nhóm máu khá hiếm, có ít hơn 5% dân số trên thế giới nằm trong danh sách những người thuộc nhóm máu AB. Người có nhóm máu này có những đặc điểm kết hợp của nhóm máu A và B.

Nhưng thật không may, những ai có nhóm máu này khi tiêu thụ thịt, chúng sẽ dẽ dàng chuyển hóa và lưa trữ dưới dạng chất béo. Do đó, hãy hạn chế ăn thịt, thay vào đó là rau xanh và trái cây. Tương tự như nhóm máu B, trứng và sữa khá an toàn ở nhóm máu AB.

Những người có nhóm máu AB phải cắt giảm tất cả các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ vì chúng dễ dàng chuyển đổi thành chất béo. Tuy nhiên, cơ thể của họ có thể xử lý các sản phẩm sữa tốt và họ có thể ăn phô mai, bơ và các sản phẩm sữa khác.

Thịt đỏ nằm trong danh sách các loại thực phẩm hạn chế ăn của người nhóm máu AB.

Nhóm máu O

Những người có nhóm máu này phải ăn một chế độ ăn uống giàu protein ở dạng thịt, thịt gà, heo…Họ cũng cần loại trái cây, rau quả và hải sản tươi sống.

Vạn Phúc (Theo Boldsky)