Thực phẩm cho người bị tiểu đường là những món ăn có khả năng hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Người bệnh cần dùng những món ăn tốt cho người tiểu đường để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim, thận.

Người bị tiểu đường nên ăn gì? Hãy xem qua những thực phẩm vàng dưới đây để có thể kiểm soát được bệnh.

1.Thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường – Trứng

Trứng

Người bị tiểu đường không thể bỏ qua những món ăn chế biến từ trứng. Trứng có khả năng giảm các tác nhân gây bệnh tim, thúc đẩy chức năng kiểm soát mức đường huyết trong cơ thể.

2. Các loại rau lá xanh rất cần thiết cho bênh nhân tiểu đường

Các loại rau lá xanh giúp bênh nhân tiểu đường kiểm soát mức độ đường huyết trong cơ thể. Những loiaj thực phẩm này chứa ít calo và tinh bột đường, giúp bênh nhân hạn chế bị tăng đường huyết.

3. Cá béo

Cá béo được xem là một trong những thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường. Bao gồm: cá thu, cá ngừ, cá trích,…cung cấp axit béo omega 3 như DHA và EPA rất tốt cho tim mạch.

Bệnh nhân tiểu đường đang có nguy cơ đay tim và đột quỵ, việc bổ sung những nhóm chất này vô cùng quan trọng. Ngoài ra, cá cũng là một nguồn cung cấp chất đạm lớn, giúp cơ thể được trao đổi chất tốt hơn.

4. Quế là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Quế cũng là thực phậm được đánh giá tốt cho bênh nhân tiểu đường.

Quế có khả năng kiểm soát lượng cholesterol và triglycerid ở bệnh tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, nó cũng làm tăng độ nhạy insulin cho cơ thể.

5. Nghệ

Nghệ

Nghệ được biết đến là một gia vị cần thiết cho mỗi bữa ăn. Và nghệ cũng là thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Curcumin, một thành phần có trong nghệ, có thể làm giảm viêm nhiễm, mức đường huyết và nguy cơ mắc tim mạch. Hơn nữa, curcumin có nhiều tác động tốt đối với bệnh thận ở người tiểu đường.

6. Sữa chua ít đường cũng là lựa chọn tốt

Sữa chua ít đường, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp là thực phẩm cho người bị tiểu đường.

Thực phẩm này đã được chứng minh có thể kiểm soát được mức đường huyết tốt hơn và giảm nguy cơ bị tim.

Mỗi phần sữa chua Hy Lạp chỉ chứa 6-8g tinh bột đường, thấp hơn các loại sữa chua khác. Chúng có hàm lượng đạm cao, giúp giảm cân, hạn chế cơn thèm ăn và giảm thiểu lượng hấp thụ calo.

7. Giấm táo

Giấm táo

Giấm táo được xem là thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có khả năng cải thiện độ nhạy insulin và làm đường huyết tăng chậm hơn. Đồng thời, nó cũng giúp làm giảm đi 20% tác động của lượng tinh bột đường trong bữa ăn lên mức đường huyết.