Có nhiều nàng muốn tăng cân để mặc quần áo đẹp hơn. Nhưng ăn mãi không mập, không biết thực đơn tăng cân như thế nào hợp lý. Mogo sẽ chia sẻ với các bạn một số thực đơn tăng cân, giúp các nàng sở hữu một dáng đẹp.

Lượng calo nạp vào phải lớn hơn lượng calo tiêu thụ

Khi áp dụng thực đơn tăng cân cho người gầy, bạn cần phải lưu ý đến cách tính lượng calo tiêu thụ.

Phải tính toán để lượng calo nạp vào lớn hơn lượng calo tiêu thụ.

Ví dụ: 1 ngày bạn tiêu thụ 1000 calo thì bạn phải nạp vào 1500 calo => Điều này sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Ăn đủ các chất dinh dưỡng

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cân

Dù bạn là nam hay nữ thì chế độ ăn tăng cân luôn cần phải đầy đủ các nhóm dinh dưỡng khác nhau. Đảm bảo rằng 4 chất cơ bản này phải có trong thực đơn tăng cân của bạn (Tinh bột, chất béo, Vittamin và Khoáng chất). Bởi vì thiếu hụt một trong những dưỡng chất này sẽ khiến cơ thể trở nên ốm yêu hơn.

Tăng lên 6 bữa ăn trong 1 ngày

Chắc chắn rồi, việc ăn đủ bữa là cần thiết để xây dựng một chế độ ăn tăng cân cho người gầy. Vì nếu bỏ bữa thì cơ thể sẽ bị thiếu hụt calo và làm chậm quá trình tăng cân.

Ăn nhiều ở đây không phải là bạn ăn nhiều trong 1 bữa mà hãy chia thành nhiều bữa ăn trong 1 ngày.

Thực đơn tăng cân cho người gầy

Trong thực đơn giảm cân cho người gầy mà chúng tôi sắp chia sẻ ở dưới. Bạn nên chia thành 6 bữa ăn trong 1 ngày, mỗi bữa ăn chỉ ăn ít và đủ “không nên ăn no” để cơ thể kịp hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nhất là những người khó hấp thụ chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng cho bữa sáng

Trong thực đơn giảm cân cho nam và nữ, bạn có biết rằng bữa sáng luôn là quan trọng nhất. Chính vì thế không thể bỏ qua bữa sáng dù thế nào “nếu bạn muốn tăng cân”.

Bữa sáng sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc. Vì thời gian ngủ buổi tối cơ thể đã hấp thụ hết các dưỡng chất trong 1 ngày. Chính vì thế bữa sáng sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả hơn.

Hãy bổ sung vào thực đơn tăng cân những thực phẩm sau: Trứng, sữa, chuối + Bún, miến kèm chất béo

Dinh dưỡng tăng cân cho bữa trưa

Bạn nên ăng cơm với thịt, cá, canh… Có chứa chất béo, Protein và chất xơ (có trong rau). Sau mỗi bữa ăn nên ăn kèm từ 1 đến 2 trái chuối cùng với những  thực phẩm chứa nhiều Vitamin như: trái cây, sinh tố, nước ép…

 Bữa tối tăng cân cho người gầy

Đây là bữa chính cuối cùng trong thực đơn giảm cân của bạn. Nên vẫn phải nạp đủ 4 dưỡng chất cần thiết nhé! Đừng ăn nhiều cơ thể sẽ khó hập thụ. Hãy ăn đủ và vừa để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Sau khi ăn xong 20 phút ăn thêm 2 trái chuối + trái cây… Đặc biệt không nên uống sữa trước khi đi ngủ nhé!

Ba bữa phụ trong thực đơn tăng cân

Bữa phụ cũng rất quan trọng trong chế độ ăn tăng cân của người gầy. Vì đây sẽ là yếu tố quyết định tới quá trình tăng cân nhanh hay chậm.

Nếu muốn tăng cân nhanh và cấp tốc hãy bổ sung thêm 3 bữa ăn phụ trong ngày.

Ăn các loại đồ ăn nhanh, ăn nhẹ đúng cách, đúng giờ. Nên ăn vào lúc 9h30 sáng, 3h chiều và 9h tối.

Thực đơn tăng cân