Thò chân ra khỏi chăn mới là cách giúp nhanh ngủ ngon nhất

Bí quyết thò bàn chân ra ngoài được Hiệp hội giấc ngủ quốc gia Mỹ khuyên mọi người hãy áp dụng ngay từ hôm nay.

Thò chân ra khỏi chăn mới là cách giúp nhanh ngủ ngon nhất được bà Natalie Dautovitch vốn là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Alabama và là phát ngôn viên chính thức của Hiệp hội giấc ngủ quốc gia Mỹ công bố gần đây. Đây là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu mối liên hệ chặt chẽ giữa nhiệt độ cơ thể và giấc ngủ.

Từ lâu, khoa học đã công nhận rằng thân nhiệt cao sẽ giữ cơ thể tỉnh táo. Do đó, không quá bất ngờ khi kể từ lúc lơ mơ ngủ, thân nhiệt cơ thể sẽ bắt đầu hạ thấp dần. Theo bảng phân tích cụ thể, trong giai đoạn ngủ sâu nhất, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn từ 0,5 cho đến 1,5 độ C so với mức thân nhiệt lúc bình thường. Từ đó, một số nhà khoa học tin rằng nhiệt độ mát hơn sẽ dễ gây buồn ngủ hơn và thực hiện các thí nghiệm kiểm chứng.

Bà Dautovitch nhận định con người có khuynh hướng ngủ ngon nhất khi nằm trong phòng có nhiệt độ từ 18 đến 22 độ C. Tất nhiên khi bắt đầu ngủ, quá trình giảm nhiệt sẽ diễn ra tự nhiên nhưng ta vẫn có thể chủ động dùng các biện pháp hạ thân nhiệt để mau chóng ngủ sâu hơn. Trong đó, thò chân ra khỏi chăn là biện pháp hữu hiệu và đơn giản nhất.

Vì sao thò chân ra khỏi chăn lại giúp ta có một giấc ngủ ngon?

Ngoài biện pháp làm mát đơn giản được trình bày cụ thể trong clip trên, bạn vẫn có thể làm theo những gợi ý trị khó ngủ khác như:

+ Mẹo hay giúp người khó ngủ có thể ngủ ngay trong vòng 1 phút

+ Ít ai biết nước nấu chuối trị mất ngủ tốt hơn thuốc an thần gấp nghìn lần

+ Mất ngủ lâu năm, hãy uống loại nước ép này để ngủ ngon

Chúc bạn luôn ngon giấc và sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: TechInsider

[widget_products id="340" title="Món ăn chơi vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe"]