Thần dược chống ung thư cực mạnh lại là 5 thứ bị vứt bỏ mỗi ngày

Sau khi đọc xong bài viết này, MOGO Khuyên tin rằng bạn sẽ không còn thói quen lãng phí thực phẩm như từ trước tới giờ nữa.

Số lượng người bị bệnh trong xã hội hiện đại ngày càng tăng cao. Điều đó kéo theo chi phí dành cho thuốc thang hằng năm cũng cộng dồn theo cấp số nhân. Trên thực tế, bạn và gia đình hoàn toàn có thể tiết kiệm số tiền mua thuốc trị bệnh nếu biết cách tận dụng các thực phẩm chế biến trong gian bếp hằng ngày. Bởi lẽ, thần dược chống ung thư cực mạnh lại là 5 thứ bị vứt bỏ mỗi ngày được MOGO liệt kê ngay dưới đây.

1) Vảy cá

than duoc chong ung thu cuc manh lai la 5 thu bi vut bo moi ngay 1

Nghiên cứu mới nhất của các nhà dinh dưỡng học đã tìm thấy chất lecithin chứa trong vảy cá. Chúng ta đều biết chất lecithin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình cấu tạo nên màng tế bào. Chính vì thế, ta hấp thụ đủ hàm lượng lecithin cần thiết sẽ có thể làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, bệnh tim mạch và gia tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong bữa ăn.

Bạn tìm hiểu hướng dẫn cách chế biến vảy cá thành món ăn ngon miệng bổ dưỡng trong bài viết “Chuyện chưa kể về phong trào ăn vảy cá trị trăm thứ bệnh” nhé!

2) Bã đậu nành

than duoc chong ung thu cuc manh lai la 5 thu bi vut bo moi ngay 2

Bã đậu nành rất thích hợp cho những người mắc bệnh cao huyết áp hay mỡ trong máu bởi chúng chứa hàm lượng chất xơ cực cao lại không có cholesterol. Do đó, sau mỗi lần nấu sữa đậu nành, bạn hãy giữ lại bã đậu nành để ăn. Dùng thường xuyên, bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng và bệnh tiểu đường.

Tham khảo bài viết “Sữa bò, dê và đậu nành – uống sữa nào tốt nhất?” để có sự lựa chọn thức uống phù hợp nào!

3) Rễ rau và vỏ củ cải trắng

than duoc chong ung thu cuc manh lai la 5 thu bi vut bo moi ngay 3

Phần rễ của các loại rau như mùi tây, cần tây và vỏ củ cải trắng vừa giàu chất xơ, vitamin C lẫn nhiều dưỡng chất khác. Chúng có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa tình trạng táo bón cũng như trị bệnh huyết áp thấp. Tất nhiên trước khi dùng, bạn phải làm sạch thật kĩ để không gây phản tác dụng nhé!

Dành chút ít thời gian nghía qua bài viết “4 cách ăn củ cải trắng thay thế mọi thuốc trị bệnh và làm đẹp” cực hay ho nha!

4) Vỏ cà tím

than duoc chong ung thu cuc manh lai la 5 thu bi vut bo moi ngay 4

Vỏ cà tím chứa vô số khoáng chất như vitamin K, vitamin B6, vitamin C, kali, … giúp giảm tình trạng cholesterol cao trong máu, bổ sung chất xơ cũng như tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể. Cho nên, mỗi khi chế biến món cà tím xào hay cà tím luộc, bạn hãy giữ nguyên lớp vỏ ngoài nghen!

5) Xơ và vỏ cam, quýt, bưởi

than duoc chong ung thu cuc manh lai la 5 thu bi vut bo moi ngay 5

Người Việt có thói quen ăn cam, quýt, bưởi phải bóc hết xơ. Thật ra đây là cách ăn sai lầm vì ta đã bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng nhất của các loại trái cây này. Cụ thể, hàm lượng rutin cao trong xơ của cam, quýt và bưởi rất cần thiết cho ta để duy trì hoạt động mao mạch. Nhờ đó, những chứng bệnh như tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc, … đều sẽ được ngăn ngừa ngay từ đầu.

Nếu vẫn còn băn khoăn thì bạn hãy tìm hiểu thêm cách dùng vỏ cam quýt trong “Đừng vứt bất kì vỏ trái cây nào nữa sau khi đọc bài này”.

Ghi chú cách sử dụng thực phẩm:

+ Chọn mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng tại địa chỉ uy tín,.

+ Sơ chế thực phẩm với nước muối, dung dịch rửa rau củ quả hoặc làm sạch bằng máy tạo khí OZONE có bảo hành chính hãng.

Chúc bạn và gia đình sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Trí Thức Trẻ


Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

Ngừa ung thư cực rẻ bằng thực phẩm

Cảnh báo 10 loại thực phẩm gây ung thư

Ăn uống thông minh để không chết vì ung thư do thực phẩm bẩn