Thâm quầng mắt là tình trạng khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, sự thâm quầng mắt là dấu hiệu lão hóa da. Mặc dù, không gây hại cho sức khỏe nhưng tình trạng này sẽ khiến bạn trông kém sắc. Khuôn mặt của bạn trông lớn hơn so với tuổi.

Nguyên nhân chính làm thâm quầng mắt

Do di truyền

Nếu gia đình có truyền thống bị “thâm mắt” thì bạn cũng không tránh khỏi trường hợp trở thành “gấu trúc”. Tình trạng mắt thâm sẽ ngày càng nặng nếu như bạn không tìm cách chữa trị.

Do lão hóa da

Tuổi càng cao thì độ lão hóa da càng nhiều. Khuôn mặt sẽ xuất hiện những đốm nâu, thậm chí mắt thâm. Việc này sẽ làm bạn trở nên mất tự tin khi xuất hiện trước đám đông.

Cách trị thâm quầng mắt

1. Trị quầng thâm mắt tại nhà

Việc đầu tiên bạn nên cân nhắc đó là đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc. Việc các bạn trẻ thức khuya để lướt điện thoại là việc làm nguy hại nhất cho mắt.

  • Thứ hai: Mỗi ngày phải uống đủ 1,5 – 2 lít nước
  • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin và chất dinh dưỡng.

Bổ sung nhiều thức phẩm dinh dưỡng tốt cho da

Mặt nạ tự nhiên trị quầng thâm mắt

  • Mát-xa mắt mỗi ngày. Bạn không nên đợi đến khi mắt xuất hiện nếp nhăn, thâm rồi mới chăm sóc. Bọng mắt,quầng thâm mắt xấu xí cũng sẽ không còn là nỗi lo ngại nếu như biết cách chăm sóc.
  • Tránh sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều, làm ảnh hưởng đến mắt.

2. Sử dụng kem trị thâm

Hiện nay, trên thị trường, các nhà thuốc đã có khá nhiều thuốc trị quầng thâm. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn loại kem phù hợp. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3. Nhờ sự can thiệp của y học

Trị quầng thâm mắt bằng tia laser

Quầng thâm mắt

Laser sẽ tạo những bước sóng đánh tan sắc tố melanin, kích thích tăng sinh collagen trẻ hóa và cấu trúc vùng mắt. Sau khi thăm khám xác định loại da, tùy theo mức độ thâm của mắt, bác sĩ sẽ điều chỉnh bước sóng laser phù hợp. Khi đã xác định vị trí có hắc tố melanin, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu tia laser ở vị trí đó.

Phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ điều trị mắt bị thâm

Cách trị thâm mắt bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp với những ai có quầng thâm quá đậm hoặc bọng mắt quá dày. Bạn cần trao đổi trước với bác sĩ mong muốn cải thiện vùng da mắt của bản thân và tất cả thông tin y tế của bản thân.