Tết tóc ngắn thường mang lại những phong cách dễ thương cho các nàng, nhưng không được ưa chuộng nhiều. Đặc biệt đối với những cô nàng tóc ngắn thì việc tết tóc không mấy khả quan. Nhưng nếu chúng ta biết cách tết tóc hoặc biết những kiểu tết đẹp thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản. 

Nếu biết biến tấu từ các kiểu tết cơ bản, chị em sẽ có được những mẫu tóc mới xinh đẹp và lạ mắt vô cùng. Vì thế, mời chị em hãy xem qua bài viết này của Mogo nhé

1. Tết lọn tóc mái đơn giản kiểu số 1

Trong kiểu tóc này, trước hết, phái đẹp chỉ cần lấy ra 1 nhánh tóc ở trên đỉnh đầu. Sau đó, chia nhánh tóc thành 3 nhánh nhỏ rồi tết theo kiểu con rết đơn giản.

Dù không làm nên diện mạo lộng lẫy, nhưng bím tóc tết sẽ nhấn nhá làm đẹp cho tóc ngắn đơn điệu thêm xinh xắn và rạng rỡ hơn.

2. Tết tóc ngắn buộc đuôi ngựa trẻ trung, năng động

Lại thêm một kiểu tóc cực tiện lợi dành cho những cô nàng bận rộn, không có thời gian chăm chút cho đầu tóc thường xuyên. Đây là một dạng biến tấu từ kiểu tóc tết mái ở bên trên. Sau khi tết lọn tóc mái xong, thay vì để tóc xõa, chị em sẽ cột đuôi tóc lại. Cách tết tóc ngắn này sẽ mang đến mẫu tóc trẻ trung, năng động nhưng cũng không kém phần điệu đà.

3. Tết tóc vặn xoắn nửa đầu

Nên tham khảo những kiểu tóc này

Nét đẹp mang đến từ kiểu tóc buộc nửa đầu này đảm bảo sẽ chinh phục tất cả những cô bạn gái theo đuổi phong cách dịu dàng, nữ tính. Để thực hiện kiểu tóc tết ngắn, bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn sau:

 • Buộc một nửa phần tóc bên trên theo kiểu buộc đuôi ngựa.
 • Tiếp đó, lấy một ít tóc ở mang tai bên trái và xoắn tròn lại.
 • Quấn lọn tóc này xung quanh mối buộc ở chính giữa.
 • Thực hiện các bước tương tự với phần tóc ở bên trái.

4. Kiểu bím tóc xương cá nửa đầu

Cách tết tóc xương cá chắc hẳn đã quá quen thuộc với chị em. Với độ dài của tóc ngắn, sẽ chẳng khó khăn gì để có được một kiểu bím tóc đẹp. Nhưng thay vì tết thành một bím như thông thường, nếu tết tóc thành 2 bím nhỏ rồi kết lại ở giữa đầu sẽ tạo nên mẫu tóc mới xinh hơn nhiều.

Trước khi tết tóc, nhớ rẽ đều tóc mái và lấy ở mỗi bên phần tóc bằng nhau để hoàn thành một mẫu tóc thật đẹp mắt, cân xứng nhé.

5. Tóc tết kiểu Corncrows

Những kiểu tóc tết diêu đỉnh

Đây cũng lại là một kiểu tóc đẹp được giới nghệ sĩ Hip Hop ưa chuộng. Cũng là kiểu bện con rết quen thuộc, nhưng với cách chia tóc thành từng luống, tết sát da đầu, kiểu tóc mang đến một phong cách khác hẳn – đậm cá tính và chất lừ.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp lối tết này với một búi tóc nhỏ ở trên đỉnh đầu. Tiếp đó, hãy kết hợp với lối trang điểm đậm nhấn mạnh vào mắt và môi để hoàn thiện phong cách mạnh mẽ, độc đáo cực “nghệ” này nhé.

6. Tóc tết ngắn dự tiệc nửa đầu đơn giản

Nếu mái tóc của bạn đã dài tới ngang vai, kiểu tóc dưới đây sẽ là một chọn hay ho cho những dịp đám tiệc. Trong sự kết hợp giữ tóc tết và búi, kiểu tóc hứa hẹn sẽ mang đến nét đẹp kiểu sa, thu hút mà chị em nào cũng thích mê. Cách tết tóc ngắn ngang vai thực hiện như sau:

 • Trước hết, bạn sẽ cần chia mái tóc của mình ra làm hai nửa.
 • Tiếp đó, áp dụng cách tết 3 sợi để tết mỗi bên. Lưu ý là nên tết lỏng tay thì khi hoàn thiện, mẫu tóc sẽ đẹp mắt hơn.
 • Bước cuối cùng là lần lượt vắt chéo từng nhánh tóc sang bên phía ngược lại. Cố định các nhánh tóc bằng kẹp tăm và chỉnh sửa lại cho chúng thật cân đối.

7. Kiểu tóc tết búi sang trọng, đài các

Những kiểu tết tóc đẹp

Kiểu tóc tết vặn kết hợp với búi thấp với vẻ đẹp tiểu thư đài các sẽ là lựa chọn mà các nàng dâu tương lai khó lòng bỏ qua. Kiểu tết tóc cô dâu tóc ngắn này được tiến hành qua các bước sau:

 • Trước hết, bạn chia tóc mình ra 6 phần bằng nhau. Tiếp đó, lại chia mỗi phần thành 2 nhánh nhỏ và xoắn chúng lại vào nhau.
 • Lấy 2 nhánh tóc xoắn ở ngoài cùng kết chúng lại ở ngay giữa đầu.
 • Thực hiện tết tóc ngắn tương tự với 2 nhánh tóc tiếp theo.
 • Cố định nốt 2 nhánh tóc còn lại giống các bước ở trên.
 • Bước cuối cùng là cài lên búi tóc chiếc kẹp tóc đính đá lấp lánh sang trọng cho diện mạo thật lung linh.