Chàng trai trẻ 25 tuổi mang họ Cao đã phải cấp cứu suốt đêm vì không thở nổi do dạ dày phình to kinh khủng và gây đau đớn tột độ.

Chúng ta đều có thói quen ăn mì tôm và uống nước có ga cùng lúc. Nhất là các bạn sinh sinh thì càng thường xuyên vừa ăn mì vừa uống nước ngọt có ga hơn nữa. Thế nhưng lại chẳng có mấy ai chú ý tới hiện tượng “hiệu ứng phun nước” khi bỏ thêm mentos hoặc kẹo bạc hà vào ly cocacola.

Nếu cho rằng phản ứng trong video trên với vấn đề suýt chết chỉ vì vừa ăn mì tôm vừa uống nước ngọt có ga đang được đề cập không hề liên quan gì với nhau thì bạn nhất định phải đọc hết những thông tin tiếp theo đây nhé!

Không lâu về trước, một cậu trai trẻ người Hàng Châu (Trung Quốc) có tên gọi là Xiao Cao đã phải nằm tại bệnh viện khu 5 cấp cứu trong tình trạng không thể thở nổi, toàn bộ phần vai, lưng và eo đều đau đớn tột độ bởi chiếc bụng phình to bất thường. Khi vào viện, các bác sĩ phải dìu cậu nằm ngửa và kê đầu gối cao vì cậu không thể tự mình đứng thẳng hay nằm xuống một cách bình thường. Dựa vào kết quả kiểm tra sỏi thận KUB, bác sĩ xác định được dạ dày của Xiao Cao đang sưng lên và bị bơm đầy hơi như một quả bóng to. Chàng trai ngay lập tức được đưa ống dẫn vào thực quản để tống khứ hết khí ga cùng hỗn hợp thức ăn còn tồn đọng. Phải hơn một giờ sau, cơn đau mới giảm hẳn, nhịp tim và huyết áp của Xiao Cao dần trở lại bình thường.

Sau khi được đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cứu sống, chàng trai đã chia sẻ: “Đêm qua, tôi ăn hết tô mỳ tôm, khoai chiên và uống liền 2 chai Sprite có ga. Sáng ra, tôi đã đến khám tại một bệnh viện khác trong huyện vì bụng khó chịu và to bất thường. Các bác sĩ nói không có vấn đề gì nghiêm trọng và được cho về nhà. Nhưng vừa về được nhà chưa bao lâu thì tôi cảm thấy bụng ngày càng to hơn và lại đau dữ dội từng cơn. Thậm chí tôi không thể đứng thẳng mà chỉ có thể cúi gập người.”

Các bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị của Xiao Cao cho hay, chính sự kết hợp 2 loại đồ ăn và nước có ga đã dẫn đến phản ứng trào ngược khí trong dạ dày, khiến bụng phình to như cái trống và kèm theo đó là tình trạng khó thở. Lời khuyên được đưa ra là đừng nên ăn mỳ và uống nước có ga cùng một lúc, nhất là vào ban đêm nếu không muốn gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Ăn ngon thì ai cũng thích nhưng đừng vì thói quen nhất thời mà để bản thân mình chịu tội. Hãy chọn một thực đơn ăn uống có khoa học và giàu dinh dưỡng bạn nhé!

Chúc bạn luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Đời Sống Pháp Luật

[widget_products id=”340″ title=”Món ăn chơi vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe”]