Hàng trăm người đã tin và chia sẻ thông tin cảnh báo về mã màu in trên tuýp kem đánh răng mà không kiểm chứng lại.

Gần đây, nhiều trang tin đã lật lại chuyện mua kem đánh răng hằng ngày và chỉ ra những nguy cơ khi mua sắm mà không xem kĩ thông tin trên bao bì. Theo phân tích lẫn tổng hợp, hầu hết người tiêu dùng thường vào siêu thị và chọn nhanh một tuýp kem đánh răng về nhà. Đại đa số đều không dành thời gian để đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thành phần được in trên nhãn hàng. Nếu bạn cũng như mọi người chỉ băn khoăn lựa chọn kem đánh răng dựa trên hương vị và màu sắc bắt mắt thì nên thay đổi thói quen này ngay từ bây giờ.

su that ve ma mau kem danh rang gay nguy hiem cho suc khoe 3

Tiếp theo, MOGO Khuyên sẽ đề cập đến sự thật về mã màu kem đánh răng gây nguy hiểm cho sức khỏe đang gây bão trong vài tuần nay. Theo các bài đăng được chia sẻ rần rần trên facebook, phần dưới của mỗi tuýp kem đánh răng luôn được đóng dấu bằng vạch màu. Vạch màu ấy có tác dụng thông báo thành phần hóa học có trong tuýp kem đánh răng đó.

Cụ thể về từng vạch màu như sau:

+ Màu đen => chứa thành phần hóa chất.

+ Màu xanh da trời => chứa thành phần tự nhiên.

+ Màu đỏ => chứa thành phần tự nhiên và thành phần hóa học.

+ Màu xanh lá cây => chứa thành phần tự nhiên và dược liệu.

su that ve ma mau kem danh rang gay nguy hiem cho suc khoe 1

Như vậy, chúng ta sẽ hiểu rằng chỉ có những tuýp kem đánh răng có mã màu xanh da trời và xanh lá cây mới an toàn. Tuy nhiên, thực tế mã màu trên kem đánh răng chỉ là một cách đánh dấu mà thôi!

Sau khi tìm hiểu, MOGO Khuyên được biết rằng các chuyên gia phủ nhận hoàn toàn chuyện mã màu sẽ giúp phân biệt sản phẩm độc hay không độc. Trong ngành công nghiệp kem đánh răng, tại khâu in ấn, những ô vuông màu này được gọi là “điểm mắt”. Dựa vào điểm mắt, cảm biến của máy đóng gói tự động và in ấn bao bì sản phẩm sẽ nhận biết được vị trí để máy cắt hoặc máy ép ống thực hiện công đoạn sản xuất sản phẩm.

su that ve ma mau kem danh rang gay nguy hiem cho suc khoe 2

Do đó, thay vì hoang mang về thông tin vạch màu xanh đỏ thất thiệt trên, chúng ta nên thường xuyên đọc kĩ các thành phần hóa chất được ghi trên bao bì và nhãn tuýp kem đánh răng. Bạn nhất định phải tránh xa các sản phẩm có một số loại hóa chất độc hại dưới đây:

+ Sodium Fluoride (natri florua).

+ Sodium Lauryl Sulfate (SLS).

+ Triclosan.

+ Hydrated silica.

+ Chất tạo màu.

Nếu không có điều kiện, bạn có thể chọn mua loại kem đánh răng có chứa một trong những chất trên nhưng ở chỉ số thấp nhất nhé!

Nguồn: Trí Thức Trẻ