Quy trình chăm sóc da hàng ngày cho da dầu là một trong những mối quan tâm của những cô nàng da dầu. Da dầu là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất hiện nay. Nó gây ra nhiều vấn đề như làn da sáng bóng và nổi mụn.

Để sở hữu làn da vạn người mê, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm và sắp xếp thói quen chăm sóc da phù hợp. Sau đây là lời khuyên của một vài chuyên gia chăm sóc da bạn nên tham khảo ngay. Ngoài ra họ cũng chia sẻ những mẹo hay để phát triển thói quen chăm sóc da hàng ngày cho da dầu.

Thói quen gồm 4 bước đơn giản quy trình chăm sóc da dầu

Quy trình chăm sóc da hàng ngày dành cho da dầu
Quy trình chăm sóc da hàng ngày dành cho da dầu

Bạn có thể áp dụng vào buổi sáng và buổi tối để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, trắng hồng và không bóng dầu.

Bước 1: Rửa mặt vào sáng và chiều

Bước quan trọng nhất của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào là làm sạch da.

Tiến sĩ Sandra Lee, hay còn gọi là Tiến sĩ Pimple Popper, người sáng lập SLMD Skincare, cho biết: “Nếu làn da của bạn có xu hướng nhờn. Bạn có thể rửa mặt nhiều hơn.

Bà Lee nói: “Mặc dù hầu hết quy trình chăm sóc da là rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng đối với những người có làn da dầu, điều đặc biệt quan trọng là phải rửa mặt sạch hoàn toàn vào buổi sáng.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy da vẫn sạch sẽ nhưng bà Lee nói rằng: làn da của bạn sẽ tẩy tế bào da và sản xuất dầu vào ban đêm.

Đó là lý do tại sao nên rửa bằng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết tốt, cả sáng và tối.

Sử dụng sữa rửa mặt hoặc rửa với axit salicylic sẽ giúp kiềm dầu hơn.

Tiến sĩ Lee cho biết thêm: “Điều này sẽ thực sự giúp loại bỏ dầu thừa và da chết để ngăn ngừa sự tích tụ trong lỗ chân lông.

Bước 2: Dùng toner

Khi làn da của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu nào. Tiến sĩ khuyên bạn nên sử dụng một loại toner tẩy tế bào chết có chứa:

  • axit salicylic
  • axit glycolic
  • axit lactic

Xem ngay bài viết: Vết rạn da có biến mất sau khi bạn giảm cân không?

Bước 3: Điều trị làn da của bạn

Bước này sẽ phụ thuộc vào mối quan tâm cụ thể về da của bạn. Nhưng nói chung, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, tiến sĩ Lee nói rằng bạn nên sử dụng benzoyl peroxide hoặc lưu huỳnh vào ban ngày để giúp hạn chế sản xuất dầu và ngăn ngừa mụn.

Vào buổi tối, tiến sĩ khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm retinol để giúp lỗ chân lông thông thoáng và làn da sáng hơn.

Một số sản phẩm điều trị yêu thích của tiên sĩ trong dòng chăm sóc da bao gồm BP Lotion, Sulfur Lotion và Retinol Serum.

Các sản phẩm retinol không kê đơn phổ biến khác bao gồm Roc Retinol Correxion Night Cream, CeraVe Resurfacing Retinol Serum và Paula’s Choice 1% Retinol Booster.

Một lưu ý nhanh cho những người có làn da dầu:

Tiến sĩ muốn nhắc nhở những người có làn da dầu rằng họ thực sự may mắn. Bà nói: “Nếu bạn có nhiều dầu hơn trên da, bạn có thể ngăn ngừa nếp nhăn và lâu xuất hiện nếp nhăn hơn một chút so với người có làn da khô.

Bước 4: Dưỡng ẩm vào sáng và chiều

dưỡng ẩm vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da
dưỡng ẩm vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da

Dưỡng ẩm là một bước rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da dầu.

Tiến sĩ Lee nói “Nếu bạn có làn da dầu, bạn không cần hoặc không nên dưỡng ẩm”. “Tất cả các loại da đều cần kem dưỡng ẩm. Nhưng nếu bạn có làn da dầu, bạn nên cẩn thận hơn với loại kem dưỡng ẩm mà mình đang sử dụng.

Bạn nên tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm:
  • Nhẹ
  • Không chứa dầu
  • Giữ nước

Bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào được điều chế cho da bị mụn trứng cá đều phải đáp ứng các tiêu chí này.

Xây dựng thói quen chăm sóc da hàng ngày

Để giúp da dầu xây dựng quy trình chăm sóc da hàng ngày phù hợp, bước đầu tiên vô cùng quan trọng là kiểm soát da nhờn.

Khi bạn đã tạo thói quen này, bạn có thể cân nhắc kết hợp các bước khác. Nó có thể ít thường xuyên hơn cũng được. Bạn nên tham khảo các bí quyết sau đây:

Sử dụng giấy thấm

Nếu làn da của bạn dường như tỏa sáng suốt cả ngày dài, Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyên bạn nên sử dụng giấy thấm để kiểm soát lượng dầu thừa.

Để làm điều này, hãy ấn nhẹ tờ giấy vào da trong vài giây. Điều này sẽ giúp hấp thụ hầu hết dầu. Lặp lại trong ngày nếu cần.

Xem ngay bài viết: Parabens là gì? Sự thật về thành phần mỹ phẩm phổ biến này

Rửa mặt sau khi tập thể dục

Rửa mặt sạch sau khi tập thể dục
Rửa mặt sạch sau khi tập thể dục

Ngoài thói quen buổi sáng và buổi tối của bạn, AAD khuyên bạn nên rửa mặt sau khi tập thể dục. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không định tắm sớm.

Rửa mặt sẽ giúp loại bỏ mồ hôi, dầu và bụi bẩn tích tụ trong khi tập thể dục.

Đây không phải là một quy trình bốn bước phức tạp. Bạn chỉ cần rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường và thoa một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ.

Bạn có thể làm điều này càng ngay sau khi tập thể dục thì càng tốt.

Chọn sản phẩm một cách khôn ngoan

Khi nói đến việc mua các sản phẩm chăm sóc da, Tiến sĩ Adarsh ​​Vijay Mudgil, người sáng lập Mudgil Dermatology ở thành phố New York, nói rằng hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

“Tránh bất kỳ sản phẩm nào có cồn. Vì có thể làm tăng lượng dầu tiết ra. Ngoài ra, hãy tránh bất cứ thứ gì đặc hoặc nhiều dầu mỡ, chẳng hạn như bơ ca cao, bơ hạt mỡ và Vaseline”.

Một số sản phẩm yêu thích của ông ấy là sữa rửa mặt tạo bọt từ CeraVe và Neutrogena.

Xoa kem chống nắng khi ra ngoài

Khi ra ngoài, hãy nhớ bôi kem chống nắng ít nhất là SPF 30.

Tiến sĩ Mudgil khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có chứa titanium dioxide hoặc oxit kẽm. Những thành phần này có thể giúp ngăn ngừa mụn nổi lên.

Hãy thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày với kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn.

Xem ngay bài viết: 8 bài tập cơ mặt đơn giản để có được làn da “đánh bại tuổi tác”

Kết luận

Nếu bạn có làn da dầu, hãy tuân thủ quy trình chăm sóc da hàng ngày. Vì đây là cách tốt nhất để giảm mụn và kiểm soát độ bóng dầu.

Làm sạch, toner, điều trị da và dưỡng ẩm cả sáng và tối là những bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp, thoa kem chống nắng, sử dụng giấy thấm, và rửa mặt sau khi tập thể dục cũng có thể làm giảm nhờn và giúp da thông thoáng, khỏe mạnh.

Mogo chúc bạn có một làn da căng mịn và khỏe mạnh nhé!

Nguồn: Healthline