Sỏi mật là căn bệnh được hình thành khi có các sỏi bên trong túi mật, bộ phận nhỏ nằm dưới gan. Nguyên nhân được bắt nguồn từ sỏi cholesterol hoặc có nguồn gốc từ sỏi sắc tố.

Dù nguồn gốc từ đâu nhưng sỏi mật vẫn gây ra nhiều đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt, khiến gan mật bị nhiễm khuẩn, nguy cơ tử vong rất cao. Một thông tin đáng buồn là việc điều trị căn bệnh này gặp khá nhiều khó khăn vì có đến 30-50% trường hợp bị tái phát sau đi quá trình chữa trị.

Nhưng đừng vội bỏ cuộc, bạn hoàn toàn có thể “đánh bay” sỏi mật không tái phát chỉ với quả sung, nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm ở bất kỳ đâu. Bài thuốc chữa sỏi mật bằng quả sung là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền lại, xin mời bạn tham khảo và thực hiện thông qua bài viết dưới đây.

Sung, nguyên liệu dễ tìm lại có tác dụng trị bệnh sỏi mật rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa sỏi mật từ quả sung

Bài thuốc 1

Bạn chuẩn bị càng nhiều quả sung tươi càng tốt, rửa sạch cắt lát nhỏ, bỏ lên chảo sao khô.
Sau đó, lấy khoảng 250gr sung đã sao khô cùng với 4 chén nước cho vào nồi, đậy nắp nấu sôi, canh sao cho nước bên trong còn 1 chén. Lượng nước sắc thu được chia thành 2 lần uống trong ngày.

Thực hiện liên tục kết hợp với siêu âm để điều chỉnh thời gian uống, với những ai mắc bệnh ở tình trạng nhẹ, sỏi sẽ tan trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng và người bệnh nặng sẽ dần có kết quả trong thời gian này.

Chỉ với nguyên liệu là quả sung giúp đánh bay sỏi mật.

Bài thuốc 2

Ở bài thuốc thứ 2, để chữa sỏi mật hiệu quả, ngoài quả sung bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc sau.

– 10 gram mỗi vị thuốc nhân trần, thổ phục linh, kê nội kim, lá vọng cách, atiso.

– 20 gram đảng sâm.

– 12gram mỗi vị thuốc bao gồm nghệ vàng, bạch truật.

– 8gram mỗi loại râu ngô, diệp hạ châu, cam thảo.

– Và không thể thiếu được 50gr quả sung khô và 5 lát gừng tươi.

Sung kết hợp với các vị thuốc khác trị dứt điểm sỏi mật.

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu trên, hãy cho tất cả vào nồi cùng với 5 chén nước, nấu sôi lần 1, canh sao cho lượng nước bên trong khoảng 2 chén, chắt lấy nước.

Vẫn chưa xong nhé, bạn tiếp tục đun sôi thêm 2 lần, mỗi lần canh sao còn được 1 chén nước. Như vậy, cả 3 lần nấu bạn sẽ thu được 4 chén nước. Cuối cùng, trộn 4 chén lại với nhau, tiếp tục nấu sôi còn 2 chén. Lượng nước thu được chia đều thành nhiều lần uống trong 1 ngày.

Để phát huy hiệu quả tiêu sỏi, hãy kiêng trì uống khoảng 25-30 thang kết hợp với siêu âm để kiểm tra kích thước sỏi, nếu sỏi giảm nên uống thêm 5 thang để duy trì kết quả rồi hãy ngừng.

Vạn Phúc (Theo TTVN)