Quả sung chữa bệnh ung thư như thế nào?

Giờ đây, công dụng của sung không chỉ dừng lại ở phạm vi bàn ăn ngăn bếp,  bạn có biết rằng, loại quả này được tận dụng rất nhiều trong chữa bệnh. Đặc biệt, chúng nằm trong danh sách các loại thực phẩm cực tốt cho người mắc bệnh ung thư

Trái sung chữa bệnh ung thư theo cơ chế hỗ trợ điều trị, phòng và ngăn ngừa chúng ngay từ đầu. Sung là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời của cơ thể, chất xơ có nhiều ở cả hai dạng khô và tươi, chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ dưới dạng sấy khô vì hàm lượng chất xơ dồi dào hơn hẳn.

Quả sung giàu  magie, vitamin K2 và canxi, magiê và K2 là sự kết hợp lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh.

Quả sung, món ăn dân dã hỗ trợ điều trị ung thư.

Không những thế, sung rất giàu các chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Quả sung làm giảm tỷ lệ triglyceride giúp kiểm soát và phòng ngừa các căn bệnh về tim mạch. 

Những lợi ích của quả sung không dừng lại ở đây. Dù ở dạng tươi hay khô nhưng quả sung luôn luôn là một nguồn cung cấp dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, vai trò của sung trong còn được phát huy trong cuộc chiến chống ung thư. 

Dưới đây là những điều kỳ diệu mà quả sung mang lại cho người không may mắc phải 4 loại ung thư dưới đây.

Ngăn ngừa ung thư ruột kết

Để ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh ung thư ruột kết, điều quan trọng trước tiên là bạn phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.  Như chúng ta đã thấy, cả sung tươi và khô là một nguồn chất xơ không hòa tan tuyệt vời cho hệ tiêu hóa.

Được biết, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề của hệ tiêu hóa. Để trái sung chữa bệnh ung thư ruột kết, mỗi ngày bạn chỉ cần tiêu thụ một khẩu phần ăn chứa loại quả này là đã cực kỳ  hữu ích trong việc cung cấp thực phẩm dạng xơ, ngăn ngừa và điều trị ung thư. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong sung còn phát huy vai trò trong phòng ngừa ung thư đại tràng rất tốt.

Sung khô là nguồn giàu chất xơ, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Ung thư vú sau thời kỳ mãn kinh

Sự hiện diện của các gốc tự do được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn mắc phải của ung thư.  Đặc biệt, nhóm phụ nữ sau mãn kinh là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh ung thư vú nhất, nguyên nhân là do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. 

Trong khi đó, sung là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do.  Đừng lo lắng, chỉ cần vài trái sung mỗi ngày giúp cung cấp một hệ thống phòng vệ chống lại sự tấn công của các gốc tự do, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Ung thư não

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy các tác dụng tích cực chiết xuất quả sung lên các tế bào ung thư não. Kết quả cho thấy khi cho chiết xuất quả sung phản ứng cho các tế bào ung thư não giúp hạn chế sự tăng trưởng của tế bào xấu gần 75%.

Quả sung chữa bệnh ung thư não bằng cách hạn chế sự tăng trưởng của tế bào xấu.

Ung thư gan

Tương tự như tế bào ung thư não, chiết xuất quả sung được dùng cho các tế bào ung thư gan. Và một tin vui là chiết xuất sung an toàn 100% cho bệnh nhân ung thư gan. 

Quả sung chữa bệnh ung thư gan bằng cách ức chế hoàn toàn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và hiệu quả gấp 10 lần so với các phương pháp điều trị khác. 

Do đó, không có nghi ngờ gì khi quả sung tươi là một trong những thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân ung thư. Bạn có thể bổ sung dưới dạng tươi hoặc sấy khô đều tốt. Hãy thêm chúng vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày nhé.

[widget_products id="323" title=""]

Chúc bạn sống vui khỏe.

Vạn Phúc (Theo Boldsky)