Cơ thể bạn thật sự cần i-ốt để tổng hợp các hormone được sản xuất bởi tuyển giáp. Những hormone này sẽ thực hiện chức năng trao đổi chất quan trọng trong cơ thể.

Chúng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu thụ các chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể như carbohydrates, chất béo và protein. Vì vậy, i-ốt là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển não bộ của trẻ em. Nếu thiếu i-ốt, trẻ có thể khuyết tật về trí tuệ hay còn gọi là chậm phát triển não bộ.

Thiếu i-ốt là nguyên nhân gây ra các bệnh về tuyến giáp.

Ngoài ra, i-ốt còn là một tác nhân tạo phức, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chuyển hóa nhiều hormon, bao gồm cả hormone thượng thận và hormone về tình dục.

I-ốt là thành phần chủ yếu chịu trách nhiệm cho sự phát triển và hoạt động bình thường của tuyến giáp. Khi một người trường thành có sự thiếu hụt i-ốt, tuyến giáp của họ phải phát triển phình lên để bổ sung sự thiếu hụt và cố gắng sản xuất đủ hormone. Sự tăng trưởng của tuyến giáp này còn được gọi là bướu cổ hoặc một số bệnh khác về tuyến giáp.

Muốn biết được cơ thể mình có đủ i-ốt hay không hãy thực hiện ngay phép thử đơn giản dưới đây để có phương án bổ sung hợp lí, nhất là đối với những người mắc bệnh về tuyến giáp.

Thực hiện:

Nguyên liệu cho phép thử chỉ cần i-ốt và bông gòn.

– Mua một ít dung dịch i-ốt tại các nhà thuốc gần nhất.

– Chuẩn bị bông gòn.

Ban đêm, trước khi đi ngủ, hãy dùng một miếng bông gòn nhỏ nhúng vào dung dịch i-ốt rồi vẽ 3 đường vào bắp tay bên trái của bạn (hoặc ngược lại với người thuận tay trái): 1 đường mỏng, 1 đường trung bình và 1 đường dày.

Chờ đến khi dung dịch i-ốt trên tay khô thì hãy đi ngủ như bình thường và chờ đón kết quả vào sáng hôm sau.

Đọc kết quả 

Sáng hôm sau khi thức dậy, hãy nhìn các đường i-ốt trên tay:

Nếu chỉ có dòng mỏng đã biến mất, điều này có nghĩa là cơ thể bạn có đủ lượng i-ốt. Thông qua làn da, cơ thể bạn đã hấp thụ đủ lượng i-ốt cần thiết.

Vẽ 3 đường i-ốt trên bắp tay trước khi đi ngủ và kiểm chứng kết quả vào hôm sau – Ảnh minh họa.

Nếu ngoài đường mỏng, đường i-ốt trung bình cũng đã biến mất, có nghĩa là cơ thể bạn không có đủ lượng i-ốt và cần phải bù đắp thêm.

Nếu cả ba đường vẽ i-ốt trên cánh tay đều biến mất, điều này có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu i-ốt trầm trọng, nếu không được bổ sung sớm nhất thì khả năng mắc bệnh về tuyến giáp rất cao. Trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để có được sự chẩn đoán tình trạng sức khỏe chính xác của bác sĩ.

Phương pháp này là hoàn toàn vô hại vì cơ thể bạn chỉ hấp thụ qua da đủ số lượng i-ốt cần thiết. Nó được khuyến cáo nên thực hiện bởi sách y học dân tộc Nga.

Hãy thực hiện và tự kiểm chứng tình trạng i-ốt trong cơ thể mình ngay hôm nay để có được phương án bổ sung tốt nhất nhé. Chúc bạn sống vui khỏe.

[widget_products id="217" title="Kẹo hồng sâm Hàn Quốc (300gr)"]

Minh Tâm (Theo Fit Food House)