Là loại nước uống ưa thích của rất nhiều người vì tác dụng giải khát và làm mát cơ thể nhưng nước dừa sẽ trở thành mối nguy hiểm của sức khỏe nếu bạn không biết cách sử dụng hoặc uống sai thời điểm.

Nguy hại tính mạng khi uống nước dừa buổi tối

Đây là lời khuyên mà bạn phải tuyệt đối tuân thủ. Buổi tối là thời điểm cơ thể cần phải nghỉ ngơi tịnh dưỡng sau ngày làm việc mệt nhọc. 

Bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh, lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu thậm chí sốt cao do nước dừa. Đặc biệt, nếu nước dừa uống kèm với đá sẽ khiến sức khỏe và tính mạng của bạn thêm nguy hiểm. Do đó, thay vì buổi tối, thời điểm tốt nhất để bạn uống nước dừa chính là buổi sáng và trưa.

Không nên uống nước dừa vào buổi tối.

Uống nước dừa khi đi nắng hoặc mệt mỏi dễ ngã bệnh

Những người vừa đi nắng về hoặc cơ thể mệt mỏi tuyệt đối không được uống nước dừa để giải khát hoặc làm mát. Thậm chí những người sức khỏe bình thường, nếu lạm dụng khoảng 3-4 trái/ngày cũng khiến cơ thể rơi vào trạng thái nguy hiểm.

Nếu không tuân thủ, bạn có khả năng gặp phải chứng mà dân gian ta hay gọi là “trúng gió”. Những triệu chứng biểu hiện bên ngoài như ớn lạnh, người nóng sốt kèm theo cảm giác đầy hơi khó chịu. Đặc biệt, người thường xuyên hoạt động thể lực cũng nên nói không với loại nước uống này, trong thành phần nước dừa có chất làm mỏi cơ, khiến sức dẻo dai và phản xạ giảm nhanh chóng.

Trẻ 6 tháng trở lên mới được uống nước dừa

Với các bé dưới 6 tháng tuổi, các mẹ hãy loại trừ ngay nước dừa trong danh sách đồ uống cho con. Hệ tiêu hóa của các bé còn non yếu, chưa hoàn thiện, nước dừa vào cơ thể của con sẽ khiến bé bị đầy hơi và các biến chứng sức khỏe nguy hiểm khác.

Tuy nhiên, vẫn không phủ nhận các lợi ích của nước dừa cho bé nhưng để loại nước này phát huy hết tác dụng, chỉ nên cho bé trên 6 tháng tuổi sử dụng. Mặc dù vậy, không để bé uống quá nhiều hoặc quá nhanh, nên bắt đầu bằng lượng nhỏ sau đó tăng dần lên theo thời gian.

Tuyệt đối không cho bé dưới 6 tháng tuổi uống nước dừa.

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên uống nước dừa

Nhiều phụ nữ chuẩn bị mang thai thường được truyền kinh nghiệm rằng nếu muốn em bé sinh ra có làn da trắng trẻo thì mẹ hãy uống nhiều nước dừa. Tuy nhiên, điều này chỉ hoàn toàn đúng nếu thai phụ uống sau 3 tháng mai thai đầu tiên.

Dạ dày sẽ trở nên khó chịu, khó tiêu hóa thức ăn, làm trầm trọng hơn các triệu chứng ốm nghén, thậm chí là sảy thai nếu bạn uống quá nhiều nước dừa trong những tháng mang thai đầu tiên.

Nguyên nhân được cho rằng loại nước mát này thuộc âm, giải nhiệt, có tác dụng hạ huyết áp rất tốt. Do đó, hoàn toàn không tốt cho phụ nữ đang mang thai ở 3 tháng đầu của thai kỳ.

Lời khuyên dành cho bạn:

– Phụ nữ mang thai có thể thoải mái uống loại nước này nhưng xin hãy lưu ý chỉ những thai phụ nào mang thai trên 3 tháng.

– Tuy nhiên, cũng đừng nên lạm dụng quá nhiều, khuyến cáo dành cho phụ nữ mang thai là không quá một trái mỗi ngày và tuyệt đối không được uống vào buổi tối.

– Ngoài ra, nếu bạn thuộc các đối tượng dưới đây cũng không nên sử dụng nước dừa giải khát hoặc làm mát cơ thể: người suy nhược, người có chỉ số huyết áp thấp, người lạnh tay chân, mắc bệnh trĩ hoặc mới ốm dậy, người mắc bệnh thấp khớp.

Phụ nữ trên 3 tháng mới nên uống nước dừa.

Uống nước dừa dễ tăng cân

Điều này tưởng chừng vô lý, tuy nhiên đây là thông tin đã được kiểm chứng. Nước dừa chứa nhiều đường và các chất điện giải. Nếu cho rằng uống nước dừa mát mà không tăng cường tập luyện thể dục thể thao, hậu quả để lại là cân nặng của bạn sẽ tăng nhanh chóng do cơ thể dư thừa quá nhiều chất điện giải.

Trinh Dương (Theo Gia Đình)