Ngăn ngừa ung thư và một số căn bệnh nguy hiểm khác là điều mong muốn của hầu hết mọi người. Ngoài việc có lối sống lành mạnh thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Dưới đây là một số loại rau mà thường mọi người vẫn ăn hàng ngày nhưng lại không biết công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.

1/ Su hào

Su hào giúp ích cho việc ngăn ngừa ung thư.

Su hào là loại củ được trồng nhiều trên cả nước, loại rau này cho vị ngọt và mùi vị thơm ngon. Ngoài ra, su hào còn là loại cây họ cải có đặc tính chống lại căn bệnh ung thư mạnh mẽ. 

Khi ăn su hào, chúng ta nên ăn cả lá và củ chứ không nên bỏ lá. Vì cả hai thành phần này đều ăn được và có công dụng phòng ngừa ung thư tuyệt vời.

2/ Rau khoai lang và củ khoai lang tím

Khoai lang là loại cây mà người ta thường nuôi để lấy phần củ. Củ khoai lang tím có công dụng chống lại các gốc tự do gây bệnh ung thư rất tốt. Mỗi ngày, bạn nên dùng 1 củ khoai lang tím cỡ vừa trước bữa ăn để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nên ăn 1 củ khoai lang tím mỗi ngày.

Ngoài ra, phần lá khoai lang cũng có tác dụng rất tốt như cung cấp các loại vitamin B, C cho cơ thể.

3/ Lá tỏi

Lá tỏi tây ngày càng phổ biến đối với nước ta, chúng được bày bán rất nhiều ở các siêu thị. Ngoài hương vị thơm ngon cho món ăn, lá tỏi còn rất bổ dưỡng cho cơ thể. Thành phần có trong lá tỏi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại một số bệnh tật và ngăn ngừa các căn bệnh ác tính nguy hiểm.

Lá tỏi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

4/ Thì là

Thì là là loại rau thường được dùng làm gia vị cho món canh cá, gỏi cá. Loại rau này có mùi thơm, hơi hăng khiến nhiều người không thích. Thế nhưng, loại gia vị này lại chứa hàm lượng vitamin C cao giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

Thì là giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Với những công dụng tuyệt vời cho cơ thể, ngăn ngừa được căn bệnh ung thư nguy hiểm, hãy bổ sung các loại rau kể trên vào thực đơn của gia đình bạn ngay hôm nay.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm (Theo Live Strong)