Chè đậu đỏ không chỉ là món tráng miệng mát lành mà còn mang ý nghĩa may mắn đầu năm. Ngoài chè truyền thống, ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức những biến tấu hấp dẫn khác như patpingsu, zenzai…

Chè đậu đỏ Sài Gòn

Chè đậu đỏ được nhiều người ưa chuộng vì ngọt mát, ăn ngon và bổ. Nếu là những ngày đầu năm, ăn đậu đỏ còn mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Ở Sài Gòn, muốn ăn chè đậu đỏ, dễ tìm nhất là đến quán chè hoặc ra chợ, ghé những gánh/hàng chè bình dị, tùy thích gọi một chén chè chỉ có đậu đỏ hay thêm bánh lọt, nước dừa, đá bào.

chè đậu đỏ, quà vặt Sài Gòn 

Bên cạnh đậu xanh, đậu đỏ cũng là loại đậu có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác tạo thành những biến tấu hấp dẫn. Chỉ riêng chè Việt, đậu đỏ đã có nhiều loại, như đậu đỏ hạt sen, đậu đỏ trân châu, đậu đỏ sương sáo, đậu đỏ sữa dừa, đậu đỏ yến mạch… Bạn có thể thưởng thức riêng từng loại, hoặc gọi chung một ly thập cẩm rất ngon.

Chè đậu đỏ cũng là món tráng miệng yêu thích của nhiều nước châu Á nên ở Sài Gòn, nơi tập trung nhiều món ngon các nước, bạn có thể thưởng thức thêm chè đậu đỏ kiểu Hàn Quốc, Nhật, Hoa. Ngoài chè Hoa, chè Hàn Quốc và Nhật thường ăn kèm với kem, trái cây, đá bào, si-rô rất hấp dẫn.

Patpingsu – Chè đậu đỏ Hàn Quốc

Đây là món chè đậu đỏ đang được yêu thích nhất hiện nay ở Sài Gòn. Ngoài đậu đỏ, patpingsu còn có kem, thạch, trái cây, kẹo dẻo, si-rô, sữa. Nhiều nguyên liệu như thế nên patpingsu thường được phục vụ trong tô, đĩa sâu lòng hoặc ly lớn, xếp từng lớp rất hấp dẫn.

chè đậu đỏ, quà vặt Sài Gòn 

Ở Sài Gòn, Hanuri trên đường Sư Vạn Hạnh (Q.10) là quán Hàn giá rẻ lại ngon rất “được lòng” giới trẻ hiện nay. Là địa chỉ yêu thích của nhiều người nên Hanuri cũng có patpingsu. Bên cạnh đó, nếu muốn ăn chè đậu đỏ đúng kiểu Hàn, bạn có thể ghé quán cà phê kem Bene trên đường Đồng Khởi (Q.1) và Angle In Us trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1). Đây là hai quán cà phê kiểu Hàn đang được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Zenzai – Chè đậu đỏ Nhật

Cũng như patpingsu Hàn Quốc, zenzai Nhật ở Sài Gòn thường được ăn kèm với những món tráng miệng ngọt ngào khác, như kem trà xanh, kem vani, mochi, shiratama, trái cây… Được yêu thích nhất là matcha zen, chè đậu đỏ kem trà xanh, với hương vị quyến rũ của kem mát lạnh, đậu đỏ ngọt thanh và bột nếp shiratama dai dai.

chè đậu đỏ, quà vặt Sài Gòn 

Ngoài chuỗi cửa hàng MOF, địa điểm thưởng thức các món tráng miệng Nhật quen thuộc của người Sài Gòn, thì Watcha Café trên đường Tôn Thất Tùng (Q.1) và Shibuya Wagon trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1) cũng là những nơi được giới trẻ yêu thích hiện nay vì giá rẻ, thực đơn đa dạng. Tùy theo những nguyên liệu đi kèm mà đậu đỏ ở những nơi này sẽ có nhiều loại như matcha anmitsu, shiratama zen…

Chè đậu đỏ kiểu Hoa

Chè đậu đỏ ở những quán chè Hoa tại Sài Gòn thường nấu đơn giản, chủ yếu chỉ có đậu đỏ, trần bì, bột báng. Tuy vậy, chè đậu đỏ ở những nơi này rất ngon. Hạt đậu được ngâm kỹ, nấu khéo nên vừa mềm, vị lại không quá ngọt mà có chút nhân nhẫn của trần bì, ăn vào cảm giác rất mát, bổ.

chè đậu đỏ, quà vặt Sài Gòn 

Ở Sài Gòn, muốn ăn chè Hoa thì vào khu quận 5, nơi đây có những quán chè, xe chè danh tiếng mấy chục năm, như chè Thanh Tâm đường Bùi Hữu Nghĩa, chè Nhà Đèn (hay chè cột điện) đường Trần Hưng Đạo, chè Hà Ký đường Châu Văn Liêm, chè Tường Phong đường An Điềm…

(Theo Phương Nghi/Phunuonline)