Nước hoa là vật dụng không thể thiếu với những con người sành điệu trong thời đại này. Nó giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp và vui chơi cùng bạn bè.

Tuy nhiên, nhiều người lại không biết sử dụng nước hoa sao cho hiệu quả. Hãy cùng MOGO lưu ý những điểm sau:

Bảo quản nước hoa đúng cách

Nhiều bạn có thói quen hay để nước hoa trong phòng tắm để thuận tiện xịt mỗi lần soi gương hay chuẩn bị đồ trước khi ra đường hoặc để trong cốp xe cho tiện lợi khi cần. Với ánh sáng, nhiệt độ cùng với độ ẩm cao sẽ phá huỷ cấu trúc của các hạt tinh dầu nước hoa, khiến chúng sẽ mau bay mùi hơn khi được xịt lên cơ thể chúng ta. Nếu bạn muốn hương nước hoa được giữ lâu hơn, tốt nhất bạn nên để chúng nơi mát mẻ trong phòng và đặc biệt tránh xa cửa sổ, nơi tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất. 

Thoa kem dưỡng trước khi xịt

Ít ai biết rằng trước khi xịt nước hoa lên người, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng da vừa đủ lên bề mặt da. Như vậy chất dầu ở trong các loại kem dưỡng sẽ lưu giữ mùi hương trên da lâu hơn và giúp chúng lâu bay mùi hơn. Như vậy vừa có thể dưỡng da kết hợp cùng với việc giữ mùi hương, quá tuyệt đúng không nào? Lưu ý nên lựa chọn kem dưỡng da ít hoặc không có mùi để tránh trường hợp lấn át mùi hương của nước hoa và gây ra tình trạng loạn mùi.

Xịt nước hoa trực tiếp lên cơ thể

Bạn thường có thói quen khi đã chỉnh tề trang phục mới xịt nước hoa nhưng theo nhiều nghiên cứu thì bạn nên xịt vào cơ thể trước khi mặc quần áo để tránh nước hoa vương lên quần áo và trang sức khiến chúng sẽ dễ mau bay mùi hơn. Tốt nhất là nên xịt nước hoa ngay sau khi bạn tắm xong vì lúc này độ ẩm trên da sẽ giúp cho mùi hương được giữ trên cơ thể lâu hơn. Nên nhớ là xịt xong nhưng không được để chai nước hoa trong phòng tắm nhé!

Những điểm nhấn xịt nước hoa

Bạn thường xuyên xịt vô tội vạ nước hoa lên người? Tuy nhiên, một số chỗ đặc biệt sau đây trên cơ thể sẽ lưu giữ mùi hương lâu hơn đó chính là cổ, cổ tay,dưới ngực, bên trong cổ tay, đằng sau đầu gối bắp chân, bắp tay. Lưu ý bạn nên chọn một vài chỗ trong gợi ý trên để xịt nước hoa thôi. Không nên biến mình thành một chai nước hoa di động. 

Đừng xoa cổ tay

Có một sai lầm mà nhiều người sành điệu khi xài nước hoa đều mắc phải là có thói quen xịt nước hoa lên hai đầu cổ tay rồi xoa chúng với nhau sau đó bôi sau gáy. Điều này chã đem lại việc lan toả mùi hương mà còn khiến nước hoa càng dễ bay mùi hơn. Từ giờ hãy nhớ đừng xoa cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa nữa.

Xịt nước hoa đúng cách

Để tránh tình bạn dính trực tiếp nước hoa vào áo quần gây khó chịu và muốn có mùi hương thoang thoảng tự nhiên, bạn có thể xịt nước hoa vào trong không khí và nhanh chân bước thẳng đến chỗ bạn vừa xịt. Như vậy những tinh thể nước hoa trong không khí sẽ bám trực tiếp vào cơ thể bạn và có mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên.

Mix nước hoa để tạo mùi riêng

Với những con người sáng tạo và muốn có một mùi riêng biệt dành cho mình, bạn có thể xịt thử hai loại nước hoa lại với nhau xem chúng có hoà quyền tốt với nhau không? Nếu như tạo ra được mùi thơm dễ chịu mà bạn thích, bạn có thể xịt nó lên da của bạn. Hãy nhớ rằng xịt mùi mạnh trước rồi mới xịt mùi nhẹ hơn lên sau để có sự hiệu quả tốt nhất.

Sai lầm khi thử nước hoa

Để thử biết mùi thơm thật sự của một chai nước hoa,bạn hãy xịt lên cơ thể và chờ đợi nước hoa khô hẳn trên da rồi hãy ngửi. Mùi hương đầu tiên mà bạn ngửi thấy trước khi khô sẽ biến mất trong vài phút, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn đợi để ngửi mùi hương thật sự của chai nước hoa để có một sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Bông tăm tiện dụng

Bạn e ngại khi đem cả chai nước hoa thật to để đồng hành cùng mình. Mogo.vn bật mí bạn có thể kiếm vài bông tăm và xịt nước hoa lên đầu bông rồi cất giữ chúng trong chiếc túi kín được để trong giỏ xách của bạn. Như vậy nó sẽ tạm cất giữ nước hoa của bạn,có thể đem ra sử dụng khi cần thiết. Nó chỉ có nhiệm vụ lưu giữ nước hoa tạm thời chứ không thể giữ được lâu dài.

Nhật Nguyên (Tổng hợp)