Nhấn 4 điểm này để đấy nhanh trao đổi chất và giảm cân trong 1 tuần

Hàng ngàn năm qua, con người đã biết sử dụng châm cứu và bấm huyệt  để hỗ các phương pháp chữa bệnh trong y học và chữa lành nhiều căn bệnh khác nhau.

Không những vậy, bạn có tin rằng khi mát-xa 4 điểm dưới đây sẽ giúp bạn có được thân hình thon gọn và giảm được trọng lượng dư thừa mơ ước.

Cơ chế của phương pháp này sẽ làm tăng quá trình trao đổi đổi chất, gián tiếp loại bỏ chất béo dư thừa và ngăn ngừa quá trình tích tụ chất béo. Thậm chí, hoạt động này còn làm giảm sự thèm ăn vô cùng hiệu quả.

Dưới đây là 4 điểm trên cơ thể mà bạn cần áp dụng mỗi ngày để tăng tốc trao đổi chất và giảm cân.

1. Khuôn mặt

Nếu massage điểm này sẽ làm giảm sự thèm ăn và bớt lo âu. Do đó, phương pháp này có lợi cho những trường hợp ăn quá nhiều do căng thẳng. 

Rất đơn giản, bạn có thể tìm thấy điểm này ở vị trí giữ mũi và và môi, mỗi ngày xoa bóp 2 lần, mỗi lần 5 phút.

2. Cánh tay

Việc xoa bóp điểm này trên cánh tay giúp làm giảm sốt và kích thích chức năng của ruột. Đây là huyệt cực kỳ quan trọng, do đó, hãy xoa bóp nó hai hoặc ba lần một ngày trong một phút.

3. Chân

Huyệt nằm phía dưới đầu gối trên xương ống chân được biết với tên gọi là túc tam lý, mát-xa huyệt này rất có ích trọng việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa và làm giảm các quá trình viêm nhiễm khác.

Ngoài tên gọi túc tam lý, huyện này còn được mệnh danh là  "điểm trường thọ". Thậm chí, nếu massage thường xuyên điểm này được cho là có thể giúp bạn giảm cân trong một tuần.

Rất đơn giản, bạn có thể tìm thấy nó ngay dưới đầu gối. Nếu vẫn chưa tìm được, hãy thực hiện theo cách này:

Che đầu gối bên trái bằng lòng bàn tay phải. Vị trí ngay phía dưới ngón tay út đây chính là huyệt túc tam lý. Ngay điểm này bạn sẽ cảm nhận được một vết lõm nhỏ trên xương ống chân. Làm tương tự bên chân phải để tìm huyệt túc tam lý.

Mát-xa điểm túc tam lý theo chiều kim đồng hồ 9 lần ở mỗi chân, mỗi lần kéo dài 10 phút. Tuy nhiên, không nên xoa bóp huyệt này vào ban đêm trước khi lên giường vì có thể dẫn đến mất ngủ. Trong quá trình mát-xa đừng quá lo lắng nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau, điều này hoàn toàn bình thường.

4. Tai  

Việc xoa bóp các điểm này trên tai sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Một khi quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

Chỉ cần dùng ngón tay cái massage nhẹ nhàng và ấn liên tục vào tai trong 3 phút, lặp lại tương tự 3 lần mỗi ngày để hiệu quả nhất.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Vạn Phúc (Theo Healthy Food House)