Nhiều nghiên cứu đã chứng minh dùng cà gai leo sẽ chữa viêm gan, xơ gan, ung thư gan, thấp khớp, nhứt  mỏi, giải rượu và rắn cắn.

Vị thuốc tiên cứu người mà MOGO Khuyên muốn chia sẻ là cây cà gai leo (Solanum hainanense Hance Solanaceae). Cây cà gai leo mọc hoang khắp Việt Nam, nhiều nhất tại Thái Bình, Nam Hà, Thanh Hoá và Nghệ An, thường được dân ta trồng làm hàng rào. Nó còn có những tên gọi mang đậm tính địa phương như cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà gai dây hay gai cườm.

Thầy thuốc nhân dân GS. TS Nguyễn Văn Mùi cho biết đã có nhiều thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính điều trị tại Viện Quân y 103 và cho kết quả vô cùng khả quan. Hầu hết bệnh nhân đều hết hẳn các triệu chứng vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, kén ăn, đau nhức … trên sau hai đến ba tháng điều trị. Đặc biệt tại Viện Quân y 103, trong 7 bệnh nhân được điều trị bằng cà gai leo sau 6 tháng,  1 bệnh nhân viêm gan B mạn tính đã mất HBsAg và xuất hiện Anti HBs, những người còn lại thì phục hồi thần kì.

Bài thuốc quý của người viêm gan mạn tính và xơ gan:

+ 35 gram cây cà gai leo khô.

+ 1 lít nước.

Bạn cho cà gai leo vào ấm chứa sẵn nước, sắc xuống còn 300 ml nước, chia thành 3 lần uống trong ngày, mỗi lần 100 ml nước cà gai leo.

Dùng liên tục từ 2 đến 6 tháng, sau mỗi 2 tháng áp dụng thì đến bệnh viện kiểm tra 1 lần. Nhìn chung, người viêm gan mạn tính và xơ gan uống cây thuốc này là khỏe ngay.

Ngoài giúp hạ men gan cùng giải độc gan, những bài thuốc dân gian từ cây cà gai leo cũng vô cùng tốt.

Bài thuốc trị đau khớp:

+ 20 gram cây cà gai leo tươi.

Bạn đem rửa sạch, để ráo nước, giã nát lấy nước uống và lấy bã đắp vào chỗ khớp sưng đau.

Bài thuốc chữa rắn cắn:

+ 50 gram rễ cà gai leo tươi.

+ 200ml nước đun sôi để nguội.

Bạn đem rửa sạch, để ráo nước, giã nát lấy nước rễ hòa với lượng nước ấm ở trên rồi cho người bị nạn uống ngay. Tiếp tục làm thêm 1 phần để uống thêm 1 lần nữa trong ngày. Qua hôm sau, bạn thực hiện theo công thức bên dưới.

+ 30 gram rễ cà gai leo khô.

Bạn đem sao vàng, sắc nước uống, dùng 2 lần/ ngày liên tục từ 3 đến 5 ngày sẽ khỏi hẳn.

Bài thuốc giải rượu và chữa ngộ độc rượu:

+ 100 gram rễ cà gai leo khô.

+ 400 ml nước.

Bạn cho cà gai leo vào ấm chứa sẵn nước, sắc xuống còn 150 ml nước, uống trong ngày khi thuốc còn ấm.

Bai thuốc chữa sưng mộng răng:

+ 4 gram hạt cà gai leo.

+ 1 ít sáp ong.

Bạn đem hạt tán nhỏ, trộn với sáp ong, cho vào đồ đồng, đốt lấy khói để xông vào chân răng. Tác dụng trị liệu tiêu sưng có hiệu quả ngay lập tức.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: VTC, Thuốc Chữa Bệnh

[widget_products id="336" title="Chiết xuất 100% hồng sâm Hàn Quốc, giúp tỉnh ngủ, giữ hơi thở thơm mát và hết cơn thèm thuốc lá"]