Dùng nước trị bệnh là phương pháp lâu đời có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Người dân đất nước mặt trời mọc đã thực hiện phương pháp đơn giản, tiết kiệm này trong một thời gian dài và phát huy công dụng trong việc chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau, từ chứng đau đầu bình thường cho đến phòng bệnh ung thư quái ác.

Trị bệnh bằng phương pháp uống nước của Nhật

Người Nhật cho rằng với phương pháp chữa bệnh này, nước được sử dụng như một giải pháp tự nhiên chữa được nhiều căn bệnh như tiểu đường, viêm dạ dày, cao huyết áp, đau đầu, viêm khớp, hen suyễn, động kinh, tim, lao, thận, tiêu chảy, táo bón, trĩ, mắt, mũi tai, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí là ung thư.

Cách thực hiện như sau:

– Mỗi buổi sáng, trước khi đánh răng, hãy uống ngay 640ml nước. Hãy chọn loại nước ấm, sạch, không chứa fluorua.

– Đánh răng, súc miệng bình thường. Sau đó 45 phút, tuyệt đối không nên ăn uống bất cứ thứ gì.

– Sau 45 phút, bạn có thể ăn sáng như bình thường.

– Sau bữa ăn sáng, hãy nhớ không ăn uống bất kỳ thứ sau trong khoảng 2 giờ sau đó. Không chỉ bữa ăn sáng, nguyên tắc này còn được áp dụng nghiêm ngặt sau bữa ăn trưa và tối.

nhat-chua-bach-benh-bang-cach-uong-nuoc-khi-doi-4 

Uống 640ml nước sau khi ngủ dậy sẽ giúp bạn trị bệnh hiệu quả. 

Liệu trình thực hiện

Theo người dân Nhật Bản, phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước khi bụng đói phải được thực hiện thường xuyên mới có tác dụng hiệu quả.

Người dân Nhật đã đưa ra các mốc thời gian cụ thể với từng căn bệnh như sau:

– Người mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường nên áp dụng trong thời gian 30 ngày.

– Người mắc bệnh viêm dạ dày, táo bón thời gian áp dụng là 10 ngày.

– Bệnh lao, hãy kiên trì áp dụng trong khoảng thời gian 90 ngày.

– Người mắc bệnh ung thư, áp dụng liên tục trong thời gian 180 ngày.

Xin lưu ý, bất kỳ ai mới bắt đầu thực hiện phương pháp này hoặc những người cao tuổi sẽ không quen khi dung nạp quá nhiều nước một lần. Do đó, có thể uống lượng ít hơn một chút, sau đó, tăng dần lên đúng như quy định.

Uống quá nhiều nước gây hại gì?

Tương tự Nhật Bản, Ấn Độ cũng là đất nước sử dụng phương pháp chữa bệnh này. Tuy nhiên, mức nước được đề nghị phải uống khi cơ thể đang đói là 1,5 lít, cao hơn rất nhiều so với Nhật Bản.

 

nhat-chua-bach-benh-bang-cach-uong-nuoc-khi-doi-1

Thận sẽ không xử lý kịp nếu bạn dung nạp quá nhiều nước một lần.

Nhưng việc dung nạp quá nhiều nước vượt qua mức quy định một lần lại rất nguy hại tới sức khỏe. Thận của người trưởng thành chỉ có thể xứ lý được từ 800-1000ml nước mỗi giờ. Do đó, nếu uống quá nhiều nước trong một lần sẽ gây ra sự quá tải cho thận.

Bên cạnh đó, nếu thận không kịp xử lý hết lượng nước bạn tiêu thụ, nước dư thừa bên trong sẽ làm loãng nồng độ natri trong máu, gây chứng tụt huyết áp.

Ngoài ra, uống quá nhiều nước khi bụng rỗng, thận không kịp xử lý, dẫn đến tình trạng các tế bào máu bắt đầu căng ra. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu các tế bào này ở vị trí thần kinh não, có khả năng cơ thể của bạn đến trạng thái hôn mê, co giật thậm chí nguy cơ tử vong cũng rất cao.

Tóm lại

So sánh với mức nước thận xử lý được và số ml nước người Nhật uống mỗi sáng, có thể thấy rằng, 640ml là con số an toàn để đảm bảo sự hoạt động của thận và hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra rắc rối nhỏ là khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn.

Chữa bệnh bằng phương pháp uống nước khi bụng rỗng của người Nhật hoàn toàn không có tác dụng phụ. Đây cũng là lý do giải thích tại sao Nhật Bản lại là nước có tỷ lệ người cao tuổi sống thọ nhất thế giới.

nhat-chua-bach-benh-bang-cach-uong-nuoc-khi-doi

Uống nước sau khi ngủ dậy, bụng đói được Hội Y tế Nhật khuyên áp dụng.

Phương pháp này được Hội Y tế Nhật Bản khuyến khích người dân áp dụng và đã có rất nhiều trường hợp chữa bệnh thành công khi thực hiện đúng theo nguyên tắc và liệu trình ở trên.

Trinh Dương (Theo Human Are Free)