Ít ai biết rằng hút thuốc lá ngay sau bữa ăn hay vừa hút vừa uống cà phê là vô cùng độc hại và khiến tuổi thọ bị rút ngắn.

Tỉ lệ hút thuốc lá ở nam giới và nữ giới Việt Nam vô cùng cao. Con số cụ thể được thể hiện chi tiết trong hình ảnh bên dưới.

Đại đa số người hút đều biết tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe nhưng vẫn không thể từ bỏ sở thích nguy hiểm này. Một số còn khẳng định rằng việc hút thuốc sẽ kích thích sự sáng tạo và duy trì một đầu óc tỉnh táo. Thậm chí, có người còn nhận định hút thuốc chính là một cách thể hiện bản lĩnh nam nhi hay cá tính trưởng thành. Chính vì thế mà người hút thuốc lá thường ngó lơ thực trạng hiện tại.

Nếu đã không thể cai thuốc lá thì ít nhất phải nắm rõ những điều cấm kị khi hút thuốc để bản thân không phải chết sớm. Dưới đây là các thói quen sai lầm mà người hút thuốc lá mắc phải mỗi ngày.

+ Hút thuốc ngay sau bữa ăn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 điếu thuốc hút ngay sau khi ăn trưa sẽ có tác hại lên cơ thể tương đương 10 điếu thuốc.

+ Vừa hút thuốc vừa uống bia rượu

Sự kết hợp này sẽ khiến màng tế bào bị phá hủy nhanh hơn và làm tăng tốc độ xâm nhập của các độc tố vào bên trong tế bào của mọi cơ quan trong cơ thể.

+ Vừa hút thuốc lá vừa uống cà phê buổi sáng

Đây là sự kết hợp nguy hiểm nhất. Các bác sĩ cảnh báo rằng: “Caffeine đi cùng các độc tố có trong thuốc lá xâm nhập vào dạ dày trống rỗng có thể gây ra hiện tượng buồn nôn và chóng mặt, nhẹ hơn là mất cảm giác ngon miệng. Đó cũng là lý do khiến người hút thuốc thường bỏ qua bữa ăn sáng quan trọng.”

Ghi chú:

Những gì bạn có thể làm hút 1 điếu thuốc sau bữa ăn 1 giờ hoặc tham khảo các bài viết hữu ích bên dưới.

+ Hút thuốc lá trên 5 năm, hãy làm theo cách này để cứu phổi

+ Cách tốt nhất làm sạch phổi của người hút thuốc lá

Bài viết kì này của MOGO Khuyên muốn nhắc nhở người hút thuốc lá cần bỏ ngay những thói quen này để sống lâu hơn. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc để thay đổi thói quen xấu của bản thân.

Chúc bạn và gia đình sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Báo Mới, Soha

[widget_products id="336" title="Chiết xuất 100% hồng sâm Hàn Quốc, giúp tỉnh ngủ, giữ hơi thở thơm mát và hết cơn thèm thuốc lá"]