Ngừng xài điện thoại cảm ứng vào ban đêm để không chết sớm

Sử dụng di động thông minh trước khi đi ngủ là bạn đang tự đầu độc cơ thể mình.

Cũng giống như tất cả mọi người ngày nay, bạn có thể dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ vào ban đêm. Nằm trên giường và kiểm tra những gì bạn bè đang làm, chơi một trò chơi hoặc xem dự báo thời tiết ngày mai đều là thói quen của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng việc làm thường xuyên trước khi đi ngủ này là không tốt cho chúng ta.

Chắc hẳn bạn có thể đã nghe về tác hại của bức xạ điện thoại thông minh. Dẫu thế, đấy không phải là vấn đề duy nhất ta nên quan tâm. Điều mà MOGO Khuyên muốn đề cập là ánh sáng màu xanh được tạo ra bởi chiếc điện thoại thông minh. Bởi chính nó liên quan trực tiếp đến một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Chúng ta biết ánh sáng màu xanh có thể được tìm thấy dễ dàng trong bảng quang phổ và hầu hết đều tiếp xúc với nó mỗi ngày dưới ánh sáng mặt trời. Nhưng việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh phát ra từ viên nén của điện thoại thông minh hay máy tính xách tay trong đêm khuya sẽ gây tổn hại thị lực của bạn. Đồng thời, ánh sáng xanh này cũng làm chậm quá trình sản xuất chất melatonin, khiến cơ thể bạn không nhận được tín hiệu báo ngủ tự nhiên. Do đó, bạn cần ngừng xài điện thoại cảm ứng vào ban đêm để không chết sớm.

Một số vấn đề xấu về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng điện thoại thông minh trong đêm:

1) Tác hại đối với mắt

Tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng màu xanh từ di dộng vào ban đêm sẽ gây thoái hóa điểm vàng, làm giảm khả năng nhìn tập trung và khả năng nhìn thẳng. Bên cạnh đó, bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh liên quan đến võng mạc cũng gắn liền việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh.

2) Thiếu ngủ

Như đã đề cập ở trên, các ánh sáng màu xanh từ màn hình di động sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin – một hormone chịu trách nhiệm cho việc điều tiết giấc ngủ. Nếu không có một chu kỳ ngủ nghỉ thích hợp thì ta không thể có được năng lượng cần thiết cho những hoạt động bình thường. Ngoài ra, thiếu ngủ kéo dài sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề nguy hiểm bao gồm:

+ Đau tim.

+ Suy giảm trí nhớ.

+ Lão hóa da.

+ Tăng cân.

+ Trầm cảm.

+ Rút ngắn tuổi thọ.

3) Tăng nguy cơ ung thư

Tiếp xúc với ánh sáng màu xanh và thiếu ngủ có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Bởi lẽ melatonin là một chất chống oxy hóa cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

Muốn bảo vệ sức khỏe, bạn nên tham khảo một vài bài thuốc dân gian hay để phòng chống ung thư và chữa bệnh hiệu quả không cần dùng thuốc sau:

+ Trường thọ an khang nhờ 6 động tác đơn giản từ Dược Vương

+ Sống trẻ khỏe thêm 20 năm chỉ với bài tập 1 phút mỗi ngày

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe mỗi ngày!

                                                                                                Nguồn: Choose Healthy Life

[widget_products id="336" title="Chiết xuất từ 100% hồng sâm Hàn Quốc, phù hợp mọi lứa tuổi, giúp hơi thở thơm mát và hết buồn ngủ sau vài chục giây"]