Chỉ bằng hỗn hợp nghệ, chanh và mật ong sau khi lên men, bạn đã thêm vào cơ thể thành phần hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

Những lợi ích cho sức khỏe của hoạt chất curcumin có trong nghệ vàng từ lâu đã được công nhận. Trong thực tế, thành phần curcumin đã được cả y học hiện đại và y học cổ truyền dùng trong việc điều trị các bệnh ung thư khác nhau như ung thư da, vú, dạ dày và đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được xem như là một trong những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc chống ung thư.

Thành phần curcumin có trong nghệ tươi giúp ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, có một điểm khá bất lợi khi sử dụng nghệ là thành phần hoạt chất của loại gia vị này gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn. Do đó, điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng nghệ là cần có phương pháp “chế biến” đúng cách để nhận được lợi ích chống ung thư từ nó.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết luận rằng cách dề dàng nhất để tiêu thụ nghệ là phương pháp lên men. Nghiên cứu này tiến hành trên chuột cho thấy khả năng tiêu thụ tăng lên đáng kể khi lên men nghệ. Kết quả này đã được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học & Công nghệ Thực phẩm.

Những chú chuột được cho ăn nghệ lên men đã có được tỷ lệ phần trăm chất chống oxy hóa trong huyết tương cao hơn so với những chú chuột dùng nghệ dưới hình thức khác. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng quá trình lên men nghệ trước khi ăn sẽ biến đổi hoạt chất curcumin thành dạng chất dễ tiêu hóa.

Phòng chống ung thư với hỗn hợp nghệ lên men

Hỗn hợp chanh củ nghệ lên men sẽ là một công thức tuyệt vời giúp bạn tận hưởng được tất cả những thành phần quý có trong củ nghệ. Nó sẽ giúp giảm đau, giảm sưng và giúp cải thiện tiêu hóa. Hỗn hợp này cũng sẽ cung cấp một lượng hoạt chất curcumin giúp chống lại căn bệnh ung thư.

Thành phần bao gồm mật ong, nghệ vàng tươi và chanh.

Làm cách nào để lên men củ nghệ bạn có?

MOGO Khuyên xin gửi đến các bạn phương pháp lên men như sau:

Chuẩn bị:

– 1 chén củ nghệ thái lát (nghệ tươi rửa sạch và để nguyên phần vỏ)

– 180ml mật ong nguyên chất

– 2 trái chanh

– 1,4 lít nước

Cách thực hiện:

Cho nghệ vào trong 1,4 lít nước và đun sôi trong vòng 20 phút. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, hạ bớt nhiệt độ và đun tiếp trong vòng 20 phút nữa.

Thêm vào 180ml mật ong, nước cốt 2 trái chanh và khuấy đều.

Tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội hẳn. Thêm vào 180ml mật ong, nước cốt 2 trái chanh và khuấy đều.

Cho tất cả hỗn hợp vừa thu được vào một chiếc bình cỡ 2 lít, đóng chặt nắp và để trong 3 ngày. Lưu ý, để tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn thực hiện lên men nghệ vào mùa lạnh, hãy để hỗn hợp trong vòng 5 ngày.

Sau thời gian ủ, hãy lọc bỏ phần xác, chỉ lấy phần nước và bảo quản trong tủ lạnh. Sau 1 tuần, nó sẽ bắt đầu lên men chua giống như giấm.

Hỗn hợp sẽ lên men từ từ, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần 1-2 muỗng canh. Vậy là loại thức uống ngon miệng, chống ung thư của bạn đã sẵn sàng. Và hãy nhớ là khuấy đều hỗn hợp trước khi uống.

Cho tất cả hỗn hợp vừa thu được vào một chiếc bình cỡ 2 lít, đóng chặt nắp và để trong 3 ngày.

Hỗn hợp này không chỉ giúp bạn phòng chống được bệnh ung thư, nó còn mang đến nhiều chế phẩm sinh học có lợi cho hệ tiêu hóa, nhất là đường ruột của bạn.

Hãy nhanh chóng thực hiện lên men củ nghệ với chanh và mật ong để có được những lợi ích tuyệt vời cho cả gia đình ngay hôm nay nhé!

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm ( Theo Best Herbal Health)