Ngừa ung thư cực rẻ bằng thực phẩm

Ung thư là căn bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng trong cộng đồng và có thể cướp đi tính mạng của bất kỳ ai, kể cả già trẻ lớn bé. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, bạn hãy yêm tâm vì bệnh hoàn toàn có ngăn ngừa ngay từ đầu bằng thực phẩm.

Dưới đây là danh sách 8 loại rau củ quả thông thường, dễ tìm, “cực rẻ” giúp bạn phòng ngừa căn bệnh ung thư rất tốt. Xin mời bạn tham khảo và bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Cà chua

Lycopen trong cà chua được đánh giá ngang bằng so với caroten có trong đậu nành. Hoạt chất này hoạt động tương tự như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, “đánh bay” các gốc tự do, ngăn chặn hình thành các cục máu đông trong thành mạch.

Mặc khác, các gốc tự do lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành các tế bào ung thư. Đây cũng lý do giải thích tại sao cà chua lại nằm đầu tiên trong danh sách 8 loại thực phẩm ngừa ung thư.

Cà chua phòng ung thư nhờ hoạt chất lycopen.

Bắp vàng

So với gạo và lúa mì, hàm lượng vitamin có trong bắp cao gấp 5-10 lần. Đặc biệt, bạn sẽ khá bất ngờ khi biết được rằng, chỉ cần 100gr bắp mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng canxi tương tự như sữa.

Ngoài ra, ăn bắp thường xuyên cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh ung thư ngay từ đầu nhờ thành phần carotene, lysine, selen có trong loại thực phẩm này. Hàm lượng carotene có trong bắp cao gấp 5 lần so với đậu nành.

Khoai lang

Khoai lang cũng nằm trong danh sách 8 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư ruột kết và trực tràng rất tốt ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang có tác dụng ức chế sự hoạt động của tế bào ung thư, protein càng lớn khả năng chống lại ung thư càng cao.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C có trong khoai lang rất tốt cho làn da của phụ nữ, hỗ trợ tái tạo collagen cho da, ngăn ngừa cảm cúm, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Khoai lang có chứa protein đặc biệt phòng ung thư trực tràng.

Cà tím

Trong chế độ dinh dưỡng của những người được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng giai đoạn đầu hoặc gia đình có tiền sử mắc phải căn bệnh này nên bổ sung thêm cà tím vào các bữa ăn hằng ngày.

Cà tím chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động, hấp thu độc tố trong đại tràng và tế bào não sẽ được bảo vệ, kiểm soát hàm lượng lipid từ chất chống oxy hóa.

Khi chọn cà tím, vỏ bên ngoài càng đậm chứng tỏ hàm lượng chất xơ và chất chống oxy bên trong càng nhiều. Và nên nhớ, để cà tím phát huy hết công dụng phòng bệnh, hãy ăn nguyên cả vỏ bạn nhé.

Bông cải xanh

Tác dụng phòng chống ung thư của bông cải xanh dựa trên hợp chất sulforaphen có trong loại thực phẩm này. Nhiệm vụ của sulforaphen là sẽ kích thích cơ thể sản sinh enzym đặc biệt, chúng sẽ đào thải các chất sinh ung thư. Đặc biệt, hiệu quả với ung thư phổi, vú, ruột kết hoặc dạ dày.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn khi sử dụng loại thực phẩm này là hấp chín, xào nhanh hoặc ăn sống để bông cải xanh phát huy hết tác dụng. Tránh chế biến dưới lửa nóng vì các hợp chất có lợi cho sức khỏe sẽ bị tiêu hủy.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bổ sung bông cải xanh trong thực đơn dinh dưỡng ngay từ hôm nay đi nhé.

Bông cải xanh ngừa ung thư chỉ nên hấp hoặc luộc sơ qua khi ăn.

Cần tây

Cần tây xứng đáng là thực phẩm mà tất cả mọi người nên sử dụng thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hằng  ngày. Những chất chống oxy hóa cực mạnh trong loại rau này như flavonoid, luteolin, apigenin, chryseoroil có tác dụng “tiêu diệt” các gốc tự do trong máu, từ đó, gián tiếp ngăn ngừa ung thư, cao huyết áp và các căn bệnh liên quan tới tim mạch.

Ngoài ra, cần tây còn ngăn ngừa căn bệnh ung thư ruột kết rất hiệu quả nhờ khả năng bảo vệ niêm mạc đại tràng trước sự tiếp xúc với các chất độc thải ở trong khu vực này.

Tỏi

Không chỉ có công dụng trong ẩm thực, phạm vi của tỏi còn lan rộng ra ở phương diện chữa bệnh, hỗ trợ trong ngành y học hiện đại.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh các tác dụng chữa bệnh của tỏi như giảm chỉ số cao huyết áp, tốt cho bệnh nhân tim mạch, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị căn bệnh về xương khớp ở người cao tuổi…

Tỏi, thực phẩm vàng ngừa nhiều bệnh.

Thậm chí, tác dụng phòng ngừa căn bệnh ung thư của tỏi cũng đã được chứng minh dựa trên nhiều phương diện:

– Ngăn ngừa hình thành gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa.

– Ức chế quá trình hình thành các khối u.

– Gián tiếp “chấm dứt” sự sống của các khối u bằng cách “tiêu diệt” các mạch máu nuôi sống khối u đó.

Do đó, chẳng có lý do gì mà bạn không thêm gia vị này vào danh sách các loại thức ăn cần phải bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Đậu nành

Được mệnh danh là nguồn protein thực vật, đạm trong đậu nành là nguồn thức ăn “cực kỳ” tốt cho sức khỏe.

– Đậu nành chứa chất chống ung thư rất mạnh nhờ thành phần genistein có trong loại hạt này.

– Năng lượng có trong đậu nành tương đương với nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể từ sữa bò. Tuy nhiên, đậu nành lại hoàn toàn không chứa cholesterol, rất tốt cho người mắc bệnh mỡ máu, tim mạch, thận, tiểu đường, cao huyết áp.

– Tác dụng tuyệt với của đậu nành được biểu hiện ở nhóm chị em phụ nữ, làm trẻ hóa làn da, “tiêu hủy” chất béo, hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt, ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú rất tốt. Do đó, mỗi ngày bạn hãy bổ sung cho cơ thể 2 ly sữa đậu nành tương đương 600ml.

Đôi lời nhắn nhủ:

Bạn cần chọn mua thực phẩm sạch, tránh mua trái cây bị tẩm hóa chất độc hại. Để đảm bảo an toàn, hãy chọn địa chỉ mua bán thực phẩm sạch có uy tín và nắm vững mẹo nhận biết trái cây ngậm hóa chất kích thích nhé!

Bên cạnh giải pháp lựa chọn cẩn thận vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm giải pháp xử lý thực phẩm bẩn bằng khí Ozone trong clip cụ thể bên dưới.

Trinh Dương (Theo Gia Đình & Xã Hội)

[widget_products id="279" title="Sản phẩm chính hãng, bảo hành 5 năm"]