Quà Tết cho sếp nên tặng như thế nào?

Quà Tết chính là một cách thể hiện tình cảm của người Việt. Chúng ta có thể tặng quà cho mọi người, hoặc là Sếp cùng những lời chúc ý nghĩa. Bài viết này giúp bạn có thể chọn quà cho sếp sao cho ý nghĩa, tinh tế.

Quà Tết tặng Sếp phải thể hiện sự tôn trọng, tinh tế.

Ai cũng thích nhận quà, nhưng để chọn được một món quà Tết hoàn hảo không phải điều dễ dàng. Một món quà ý nghĩa thể hiện sự tinh tế, tạo thiện cảm rất nhiều với sếp.

Trong xã hội hiện đại, quà Tết ngày càng trở nên đa dạng, phù hợp hơn. Thế nhưng nếu chọn những món quà cẩu thả, người nhận quà sẽ cảm thấy thiếu tôn trọng rất nhiều.

Sếp lại là cấp trên, cần phải chú trọng hơn trong cách thức và giá trị món quà. Vì tính chất công việc nghiêm túc, cần ứng xử tế nhị, tránh gây khó xử, ngại ngùng, lúng túng cho sếp.

Vậy nên tặng quà gì cho sếp, và tặng như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên tặng quà Tết cho sếp?

Văn hóa tặng quà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Quà tặng thể hiện tấm lòng, sự quan tâm, sẻ chia và gắn kết con người với nhau. Quà Tết tặng sếp thể hiện sự trân trọng dành cho họ trong suốt thời gian làm việc.

Ngoài ra, đây còn là cách tốt giúp mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo thêm thân thiết, gần gũi.

Một số lưu ý khi tặng quà cho Sếp

Để việc tặng quà cho sếp trở nên ý nghĩa, tinh tế, cần lưu ý những điều sau:

Tôn trọng nguyên tắc của Sếp

Nếu Sếp bạn là người nguyên tắc, không thích những chuyện quà cáp, bạn nên cân nhắc việc tặng quà. Bạn có thể lựa chọn những món quà đơn giản mang ý nghĩa tinh thần như thiệp chúc mừng, món ăn đặc sản ở quê bạn. Nếu như sếp thật sự khó tính quá, thì một lời chúc chân thành cũng đủ thể hiện tình cảm rồi.

Lựa chọn những món quà phù hợp với tuổi tác, giới tính của Sếp

Không phải món quà nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Bạn phải xem xét về tuổi tác, giới tính cũng như mối quan tâm của họ trước khi có ý định tặng quà.

Nếu Sếp bạn là một người phụ nữ vừa giỏi công việc mà còn đảm đang, đồ gia dụng sẽ là ý tưởng hay. Những món trang trí nhà cửa, trưng bày như ấm trà, hộp bánh mứt,dụng cụ bếp… sẽ dễ dàng ghi điểm với Sếp.

Nếu Sếp là người có thú vui thiên nhiên, bonsai thì đừng ngần ngại tặng Sếp những chậu hoa, cây cảnh đẹp mắt. Điều đó thể hiện sự tinh tế của bạn.

Phải quan sát thái độ và tâm lý của Sếp

Bạn hãy quan sát và để ý sẽ thấy được sở thích cũng như tính cách, thói quen của sếp hàng ngày.

Không phải cứ tặng sếp những món quà đắt tiền, giá trị thì sếp sẽ thích. Một món quà phù hợp, đúng sở thích nhu cầu sẽ làm sếp rất vui. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua bất kỳ món quà Tết nào, bạn phải tìm hiểu và nắm được chính xác tâm lý, sở thích, nhu cầu của sếp vào thời điểm đó.

Nên chọn những món quà có dấu ấn riêng

Hiện nay, quà Tết rất đa dạng, cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên nếu vì vậy bạn lại lựa chọn một món quà cẩu thả, xuề xòa sẽ không thể hiện được ý nghĩa tâm tình của bạn trọn vẹn.

Chính vì vậy, sau khi đã biết được sếp thích gì, bạn cần phải lựa chọn những món quà thật đặc biệt, càng độc đáo càng tốt. Chẳng hạn như quà thủ công, được đặt làm riêng cho sếp. Chắc chắn Sếp sẽ thích sự khác biệt này!

Không nên tặng quà ở nơi đông người

Quà tặng không bằng cách tặng. Vì vậy nếu là người tinh tế, bạn nên chọn một thời điểm thích hợp để tặng quà. Đừng để những vấn đề nhỏ làm xấu đi hình ảnh, dấu ấn về bạn trong suy nghĩ của Sếp nhé!

Hình thức quà tặng Sếp phải cẩn thận, đẹp mắt

Bất kỳ ai cũng yêu thích cái đẹp và bị ấn tượng bởi hình thức bên ngoài. Vì thế, một yếu tố để việc tặng quà Tết cho sếp thành công đó là món quà của bạn phải đảm bảo hình thức đẹp mắt, chỉn chu, được bao bọc kỹ càng, phù hợp không khí ngày Tết.

Những món quà bèo nhèo sẽ vô tình biến bạn trở thành một người cẩu thả, không cẩn thận dù cho bên trong món quà có giá trị đến mức nào.

Không quên gửi lời chúc kèm với quà Tết

Ngoài chọn món quà thích hợp để tặng, bạn cũng đừng quên gửi tới Sếp những lời chúc chân thành. Một tấm thiệp nhỏ viết tay là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn trở nên tinh tế hơn bao giờ hết.

Một số món quà Tết gợi ý

Quà Tết tặng sếp mang nhiều ý nghĩa, phù hợp sẽ giúp tăng thiện cảm đôi bên.

Hộp quà Tết

Giỏ quà Tết

Cây cảnh

Tranh ảnh ngày Tết

Bộ ấm tách gốm sứ

Bộ đồ dùng văn phòng gỗ

Quà tết sức khỏe

Mogo Khuyên tổng hợp