Ly chè mát lạnh với màu tím rất đẹp của khoai lang, thoang thoang mùi gừng và nước cốt dừa thơm ngậy.
5-che-khoai-lang-tim
Nguyên liệu:
– Khoai lang tím 300g
– Nước cốt dừa 100g
– Bột béo 20g
– Đường 100g

Cách làm:

– Khoai lang tím gọt vỏ, cắt vuông quân cờ. Đem một nửa số khoai lang luộc chín, nghiền mịn. Nửa còn lại luộc chín tới rồi cho vào hỗn hợp khoai đã nghiền. Cho đường vào cùng với khoai, bắc lên bếp đun sôi. Bột béo hòa nước, đổ từ từ vào chè khuấy đều cho đến khi chè quánh lại. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi bắc xuống.

che-khoai-nuoc-cot-dua
– Múc chè ra bát, trang trí bát chè bằng cách rưới nước cốt dừa lên trên rồi vẽ hình hoa.