Muốn ngủ ngon, hãy ăn thường xuyên các loại thực phẩm này

Mất ngủ là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, từ đó, làm giảm chất lượng cuộc sống và gây mất tập trung trong công việc.

Ngoài việc sắp xếp thời gian hợp lý thì việc bổ sung các loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng tốt, hỗ trợ tối đa quá trình hoạt động của các bộ phận trong cơ thể cũng là điều bạn nên làm.

Mất ngủ là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi.

Một số nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng người có chế độ dinh dưỡng hợp lý, có sự đa dạng trong khẩu phần ăn có giấc ngủ ngon và sâu hơn những người nghèo nàn về dinh dưỡng. Khi mắc phải bệnh mất ngủ, giấc ngủ mơ màng thì chỉ gây chỉ bạn mệt mỏi, ức chế hoạt động của não, thậm chí gây bệnh về tim mạch.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên dùng để có được giấc ngủ ngon

1/ Quả óc chó

Thành phần tryptophan – một loại axit thiết yếu được hình thành từ protein sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn do quá trình tryptophan chuyển hóa thành serotonin. Nếu bạn mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, hãy dùng vài quả óc chó mỗi ngày nhé.

[widget_products id="321" title="Thực phẩm cao cấp cho mọi người"]

2/ Rau diếp (xà lách)

Đây là loại rau dễ dàng tìm kiếm và có nhiều trong bữa ăn của các gia đình. Tuy khá đơn giản những rau diếp lại chứa thnahf phần lactucarium làm giảm đau và giúp ngủ ngon. Từ lâu đời, người Hy Lạp cổ đã sử dụng rau diếp để có được khoảng thời gian nghỉ ngơi nhẹ nhàng, thoải mái.
 
3/ Sữa chua

Sữa chua và uống sữa sẽ là cách giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung canxi. Nhiều nghiên cứu đã cho rằng người mất ngủ một phần vì thiếu lượng canxi cần thiết. Vì vậy, hãy bổ sung 1 cốc sữa chua mỗi ngày để có giấc ngủ ngon.

Hơn nữa, sữa chua còn mang đến khá nhiều lợi ích cho đường ruột nhờ những lợi khuẩn tốt và giúp làm đẹp da.
 
4/ Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như lúa mạch, các loại đậu đỗ giàu chất magie là những loại thực phẩm chứa nhiều cacbon-hydrat giúp giấc ngủ của bạn ngon và êm đềm hơn. Do vậy, để có giấc ngủ ngon, bạn nên dùng bột ngũ cốc với một chút sữa mỗi ngày.

Minh Tâm (Theo Boldsky)