Mua quà thăm người bệnh: Đã lãng phí lại vô tình!

Có thể tiêu đề sẽ gây sốc với bạn nhưng chúng tôi đã quan sát rất nhiều trường hợp mua quà thăm bệnh nhân trong thời gian rất dài để đưa ra kết luận trên.

Mua quà gì thăm người bệnh

Chúng ta khi đi thăm bệnh thông thường sẽ mua quà gì?

– Hoa tươi.
– Nước trái cây đóng hộp, nước ngọt.
– Trái cây tươi mà đa số sẽ là cam, quít.
– Sữa, bánh kẹo.

Tặng hoa khi thăm bệnh là cách thể hiện tình cảm hay gặp ở các bệnh viện. Tuy nhiên, bạn chắc chắn biết nhưng đôi khi lại quên vì phấn hoa có khả năng gây ra dị ứng với một số người, biết đâu chính bệnh nhân lại là người dị ứng với phấn của một trong những loại hoa bạn mang tới!

Các loại nước trái cây đóng hộp, nước ngọt hay nước yến mang lại giá trị dinh dưỡng bao nhiêu hay có tác dụng thế nào đối với người sử dụng bạn nên tìm đọc thông tin trên một số báo uy tín về sức khỏe trước khi quyết định mua làm quà thăm bệnh. Thực tình chúng tôi tin chắc bạn còn hiểu rõ hơn chúng tôi.

Trái cây là thực phẩm mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng hỏi thật lòng khi người bệnh đang điều trị hoặc vừa khỏe lại thì họ có dùng trái cây không? Bạn mang đến biếu họ hay biếu cho thân nhân người bệnh?

Bạn thấy đấy, rõ ràng bạn rất có lòng, bạn rất quan tâm đến người bệnh nhưng có lẽ vì một chút bận rộn với guồng quay của cuộc sống hoặc một chút hững hờ mà sự thể hiện qua món quà thăm bệnh lại vô tình phủi đi tấm chân tình của bạn.

Sản phẩm nào sẽ phù hợp khi mua quà thăm người bệnh?

Thực ra cũng có không ít sản phẩm vô cùng phù hợp khi làm quà thăm bệnh nhân. Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với đại đa số người bệnh đồng thời cũng phù hợp với túi tiền của người thăm bệnh thì quả là gian nan. Chúng tôi đã đưa vấn đề này đến gặp một số chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và dinh dưỡng, sau đây là ý kiến của họ.

Nguyễn Trúc Chi, tác giả của hơn 5 đầu sách về bí quyết nấu ăn, chuyên gia ẩm thực hơn 15 năm kinh nghiệm:

“Mật ong vừa là thực phẩm lại vừa là dược phẩm. Thành phần chính của mật ong là đường đơn rất dễ hấp thụ vào cơ thể để tái tạo năng lượng, mật ong còn chứa hơn 70 chất quan trọng bậc nhất cho cơ thể nên rất phù hợp cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe.”

Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Đan Thanh, giảng viên bộ môn Dinh dưỡng tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng – an toàn thực phẩm hơn 10 năm kinh nghiệm:

“Mật ong là một siêu thực phẩm kéo dài tuổi thọ, chống viêm nhiễm, làm lành vết thương và cải thiện hệ miễn dịch. Nếu pha mật ong với nước ấm cùng một ít chanh uống trước khi đi ngủ 30 phút sẽ đảm bảo giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi và có được giấc ngủ ngon.”

Mách nhỏ với bạn là mật ong còn có tác dụng cụ thể đối với từng loại bệnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại đây https://www.mogo.vn/tag/mat-ong-va-suc-khoe/ để tìm đúng căn bệnh của bệnh nhân bạn chuẩn bị đi thăm.

[widget_products id=”6769″ title=”Mật ong Lộc quý” info=””]

Tin rằng với tấm lòng cùng với thông tin hữu ích giúp triệt tiêu căn bệnh, mối quan hệ của bạn và người bệnh sẽ ngày càng gắn bó và bền chặt.