Đôi khi bạn muốn có được bộ móng tay đẹp và dài để có thể vẽ được nhiều kiểu. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải tình trạng móng tay giòn và dễ gãy. Chắc hẳn bạn muốn tìm kiếm một biện pháp giúp làm tăng độ dài móng tay mà không bị gãy ngang.

Tình trạng gãy móng tay một phần là do chế độ ăn uống của cơ thể, bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất để đảm bảo cho sự phát triển của móng. Ngoài ra, việc sơn móng bằng các chất hóa học quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây vàng úa và giòn gãy.

Móng tay giòn gãy gây mất thẩm mỹ và có thể gây chảy máu tay.

Thay vì việc dùng máy đánh bóng hoặc trau chuốt đến mức không dám làm bất cứ công việc gì để giữ được bộ móng tay đẹp, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này thông qua một hỗn hợp tự chế tại nhà.

Dưới đây là công thức hỗn hợp ngâm móng tay làm móng chắc khỏe chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Thành phần:

Thành phần bao gồm cam, tỏi và dầu ô liu.

– Nước cam tươi vắt

– Vài tép tỏi đập dập thái nhuyễn

– Dầu ô liu

Thực hiện:

Bước 1: Trộn nước cam và tỏi vào trong một chiếc bát lớn. Khuấy đều sao cho hỗn hợp được hòa quyện vào với nhau.

 Ngâm móng tay của 2 bàn tay vào hỗn hợp trên chừng 10 phút.

Bước 2: Ngâm móng tay của 2 bàn tay vào hỗn hợp trên chừng 10 phút. Sau đó, ngâm tiếp theo vào một bát chứa dầu ô liu.

Thành phần cam và tỏi sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng móng tay chắc khỏe. Dầu ô liu giúp làm mềm mại và tăng độ dẻo cho lớp sừng bên ngoài móng.

Thực hiện đều đặn ngày 1 lần, trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy móng tay dài đều và chắc khỏe hơn hẳn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể trang trí bộ móng theo sở thích của mình rồi. 

Chúc bạn thành công.

Minh Tâm (Theo Healthy And Natural Life)