Làm đẹp không còn tốn quá nhiều chi phí nếu bạn nắm vững các mẹo vặt tiết kiệm dưới đây.

Hãy cùng MOGO Khuyên tìm hiểu những mẹo hay giúp làm mới đồ trang điểm cũ miễn phí không tốn tiền trong bài viết kì này nhé!

Cây chải lông mày mới = keo xịt tóc + chổi mascara cũ

Đừng vứt chổi mascara cũ đi vì lỡ đâu mốt đột nhiên cây chải lông mày trong hộp đồ trang điểm biến mất thì bạn có thể lấy keo xịt tóc xịt chút ít lên chổi mascara cũ và bất ngờ với kết quả thu được đó.

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-1

Làm trắng móng tay = nước chanh + bông thấm + giấy bạc

Nếu móng tay bỗng trở nên vàng xỉn hay thâm xì vì vài lý do nào đó như lặt rau muống chẳng hạn thì bạn cũng đừng lo lắng. Chỉ cần cách ngâm một miếng bông thấm vào nước cốt chanh rồi quấn xung quanh móng và bao ngoài lớp bông bằng miếng giấy bạc, bạn giữ yên như vậy từ 10 đến 15 phút. Cuối cùng, rửa tay sạch bằng nước là có ngay bộ móng trắng tinh tuyệt vời.

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-2

Dính liền móng tay bị gãy = túi trà lọc

Đầu tiên, bạn cắt vỏ túi trà hình chữ nhật ra thành một mẩu nhỏ có độ dài tương đương phần móng tay bị gãy. Tiếp đó, bạn ráp nối phần móng gãy vào móng tay, cố định bằng loại keo dùng để đính đá trong nail rồi kẹp phần túi trà vừa cắt và đặt chồng lên phần móng gãy đấy. Kế đó, bạn sơn phủ lớp dưỡng lên móng tay và chờ nó khô. Cuối cùng, bạn dũa mịn bề mặt móng và phủ lớp sơn bóng hoặc sơn màu là xong.

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-4

Cứu chữa mascara khô = thuốc nhỏ mắt

Khi cầy mascara bị khô, bạn hãy nhỏ vài giọt nước nhỏ mắt hoặc dung dịch ngâm kính áp tròng vào đó. Tiếp theo, đóng nắp và lắc đều cây mascara lên rồi đợi vài phút là bạn có ngay mascara mới tinh tươm.

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-5

Cất giữ mỹ phẩm khi đi du lịch = bông gòn

Trogn lúc du lịch đường dài, muốn chắc chắn phấn bột, phấn má hồng hay phấn mắt không bị tung tóe, bạn cần lót một lớp bông trên bề mặt mỗi hộp phấn. Công dụng của lớp bông ấy là làm giảm sự tác động của ngoại lực lên mỹ phẩm. Rất hiệu quả nghen!

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-6

Sử dụng bút kẻ eyeliner bị khô = đổi đầu

Nếu cây bút eyeliner mới mua chưa lâu mà đầu bút bị khô vì bạn lơ là trogn khâu bảo quản thì cách chữa nhanh chóng nhất là khéo léo rút phần đầu lên và cắm ngược lại. Lúc bấy giờ, phần đầu bút bị khô sẽ được tắm mực eyeliner và bạn có thể dùng về sau, phần đầu còn lại sẽ giúp bạn có những đường kẻ mắt ưng ý ngay lập tức.

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-7

Giữ nếp tóc = khăn giấy

Trong mùa lạnh, những sợi tóc khô thường sẽ xù lên khiến mái đầu của bạn trở nên rối bù như tổ quạ. Để giải quyết tình trạng khó chịu này, bạn chỉ cần sử dụng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu chà nhẹ nhàng lên toàn bộ mái tóc suốt từ chân đến ngọn. Chắc chắn những sợi tóc xù sẽ vào nếp ngay ngắn trở lại. Song song đó, bạn đừng quên chà giấy lên cây lược trước khi chải nhằm hạn chế tóc bị dựng ngược do hiện tượng tích điện nha!

meo-hay-giup-lam-moi-do-trang-diem-cu-mien-phi-khong-ton-tien-8

Hy vọng những mẹo hay mà MOGO vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn tận dụng triệt để các sản phẩm làm đẹp nhằm chăm sóc bản thân một cách chỉn chu mà không tốn quá nhiều thời gian lẫn công sức và tiền bạc!

Nguồn: Brightside