La Dạ là một địa danh tuyệt đẹp, còn rất hoang sơ nối Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Bon bon trên cung đường vào xã La Dạ, bạn sẽ mãn nhãn khi xa xa là cảnh mây núi của xứ B’Lao quấn quýt vào nhau trông rất hữu tình. Những con thác nhỏ ven đường tuyệt đẹp tung bọt trắng xoá. Rồi những khúc đường ngoằn ngoèo, những khúc cua nguy hiểm với “núi một bên và suối một bên”. Khi ngoảnh nhìn lại, cung đường phía sau cong cong, uốn lượn như con rắn khổng lồ đang trườn mình qua những quả đồi đầy cỏ cây hoa lá và suối rừng.

Đèo La Dạ

Rừng La Dạ được phân bố khắp các chân đèo và được đồng bào nơi đây xem là rừng thiêng. Có một giai thoại tại rừng La Dạ là các loài cây sẽ khô héo trơ cành như rừng chết từ đầu năm đến tháng 6 dương lịch, khi tháng 6 tới kéo theo những cơn mưa đầu tiên thì khu rừng chết bỗng chốc hồi sinh, cây cỏ hoa lá đâm chồi nảy lộc và đây cũng là thời điểm lý tưởng cho những người nuôi ong khai thác mật ong.

Bằng kinh nghiệm của mình những người thợ nuôi ong nhanh chóng di chuyển đến những điểm đặt tổ ong lý tưởng nhất để đàn ong có thể hút được lượng mật dồi dào mang về tổ. Tại thời điểm này, đàn ong rời tổ từ rất sớm và bay đến từng bông hoa để lấy thật nhiều mật ong và phấn hoa để mang về tổ.

di-chuyen-to-ong

Bạn đừng nghĩ rằng mật ong là do loài ong tự tiết ra nhé!!! Mật ong chính là những mật ngọt được các chú ong chăm chỉ hút từ những loài hoa để mang về tổ.

Với lượng mật dồi dào từ những khu rừng đang hồi sinh mạnh mẽ, các cầu ong nhanh chóng đầy ắp mật ngọt. Những vỉ mật này sẽ được những người thợ ong thay thế các cầu mật mới và ong sẽ tiếp tục làm mật.

ong-lam-mat-tai-cau-ong

Để không làm chết ong trong quá trình lấy mật những vỉ ong sẽ được những người thợ nuôi ong dũ sạch ong, bỏ vào các lồng quay ly tâm để tách mật. Sau đó, vận chuyển về xưởng sản xuất để tinh lọc sáp ong và các tạp chất rồi đóng chai vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng.

du-sach-ong

long-quay-ly-tam

Vào cuối tháng 7 khi các loài hoa rừng ở đèo La Dạ bắt đầu tàn những người nuôi ong nhanh chóng di chuyển đàn ong của mình đến điểm quay mật tiếp theo để tiếp tục có thêm nguồn thức ăn mới cho đàn ong làm mật.

Và hành trình hút mật mới bắt đầu.

hanh-trinh-moi

Thành phần và tác dụng của mật ong rừng đèo La Dạ

Về cơ bản, thành phần và tác dụng của mật ong rừng đèo La Dạ hay các loại mật ong nguyên chất khác là như nhau.

Mỗi loại mật ong, tùy thuộc vào loại hoa mà ong hút mật sẽ tạo nên mùi vị khác nhau, màu sắc khác nhau hay sự đậm đặc khác nhau. Tuy nhiên, với mật ong rừng đèo La Dạ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc trưng hòa quyện cùng câu chuyện cổ tích về sự hồi sinh của khu rừng chết.

Mật ong rừng đèo La Dạ có màu vàng cam và chuyển dần sang đỏ khi khai thác trên 6 tháng.

Mật ong rừng đèo La Dạ rất đặc do lượng nước có trong tự nhiên dưới 20%.

 

Mật ong rừng đèo La Dạ có tốt không?

Đây là câu hỏi được người tiêu dùng thường xuyên đặt ra. Bất kỳ loại mật ong nguyên chất nào cũng tốt, mật ong rừng đèo La Dạ cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể tham khảo thêm Thành phần và tác dụng của mật ong nguyên chất.

Giá bán mật ong rừng đèo La Dạ

  • 1 chai 500ml (nửa lít): 180.000 đồng
  • 2 chai 500ml (1 lít): 350.000 đồng

Mua mật ong rừng đèo La Dạ nguyên chất ở đâu?

Hiện tại, MOGO Shop cùng với Hợp tác xã nuôi ong Phúc Tùng đang phân phối mật ong rừng đèo La Dạ 100% nguyên chất mang thương hiệu MOGO 

MOGO Shopchuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Hợp tác xã nuôi ong Phúc Tùng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi ong lấy mật từ Bắc chí Nam, Phúc Tùng cũng đang hợp tác với rất nhiều đối tác chuyên xuất khẩu mật ong dạng thô sang các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản. Sự kết hợp này chắc chắc sẽ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm mật ong rừng đẹo La Dạ thơm ngon và tinh khiết nhất.

Để khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm, bất kỳ sản phẩm mật ong mang thương hiệu MOGO  đều áp dụng 2 chính sách đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người tiêu dùng:

1. Hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu có bất kỳ lý do gì không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

cam-ket-hoan-tien

2. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể mang sản phẩm của chúng tôi đi kiểm nghiệm, nếu kết quả không phải là mật ong nguyên chất, chúng tôi sẵn sàng bồi hoàn toàn bộ chi phí kiểm định cũng như bồi thường gấp 100 lần tổng giá trị đơn hàng.

boi-thuong-x100

 Gọi ngay cho chúng tôi .

Hotline : 0934 116 225

MOGO  Chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch
VPDD: Tòa nhà An Phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng ,Phường 7, Quận 3,TPHCM.

CN1 : 19 Cư Xá Nguyễn Cảnh Chân ,Phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1,TPHCM

CN2: 395 Bùi Đình Túy,Phường 14,Quận Bình Thạnh ,TPHCM

CN3: Số 3 Phạm Ngũ Lão , Phường 3, Quận Gò Vấp,TPHCM

CN4: The AVILA 1 số 114 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8,TPHCM