Tây Nam Bộ từ lâu đã nổi danh là vườn cây trái của cả nước, trong số đó phải kể đến trái nhãn. Nói đến nhãn miền Tây thì phải nói đến nhãn tiêu da bò với vỏ mỏng, cùi dày, thơm ngon và ngọt lịm.

Nhãn tiêu da bò miền Tây Nam Bộ

Đến miền Tây mà không thưởng thức nhãn tiêu da bò đó là một thiệt thòi của bạn.

Thông thường, từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch, các vườn nhãn bắt đầu đơm hoa, đây cũng là thời điểm những người nuôi ong di chuyên đàn ong của mình để bắt đầu cho vụ thu hoạch mật ong từ hoa nhãn.

hanh-trinh-moi

Người nuôi ong chuyên nghiệp sẽ chọn những điểm hoa nhãn nở rộ và nhanh chóng đặt đàn ong của mình vào nơi lý tưởng nhất.

Đặt đàn ong vào vườn nhãn tiêu da bò

Bạn đừng nghĩ rằng mật ong là do loài ong tự tiết ra nhé!!! Mật ong chính là những mật ngọt được các chú ong chăm chỉ hút từ những loài hoa để mang về tổ.

Khi mặt trời chưa ló dạng, những chú ong bắt đầu rời tổ bay đến từng bông hoa nhãn để tìm mật. Theo quy luật tự nhiên của tạo hóa, hoa nhãn sẽ tiết ra hương thơm và mật ngọt để thu hút đàn ong; ong sẽ lấy được mật ngọt mang về tổ và góp phần giúp nhãn đậu trái sai hơn.

Ong hút mật từ hoa Nhãn

Với khả năng tìm mật trong bán kính khoảng 2km so với điểm đặt, các chú ong nhanh chóng lấy đầy mật hoa nhãn vào các bầu mật trong khoang bụng và trở về tổ để bơm mật vào các cầu ong.

ong-lam-mat-tai-cau-ong

Với lượng mật dồi dào từ những vườn nhãn đang nở rộ, các cầu ong nhanh chóng đầy ắp mật ngọt. Những vỉ mật này sẽ được những người thợ ong thay thế các cầu mật mới và ong sẽ tiếp tục làm mật.

Để không làm chết ong trong quá trình lấy mật những vỉ ong sẽ được những người thợ nuôi ong dũ sạch ong, bỏ vào các lồng quay ly tâm để tách mật. Sau đó, vận chuyển về xưởng sản xuất để tinh lọc sáp ong và các tạp chất rồi đóng chai vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng.

du-sach-ong

long-quay-ly-tam

Thành phần và tác dụng của mật ong hoa nhãn

Về cơ bản, thành phần và tác dụng của mật ong hoa nhãn hay các loại mật ong nguyên chất khác là như nhau.

Mỗi loại mật ong, tùy thuộc vào loại hoa mà ong hút mật sẽ tạo nên mùi vị khác nhau, màu sắc khác nhau hay sự đậm đặc khác nhau. Tuy nhiên, với mật ong hoa nhãn sẽ có vị ngọt lịm và thơm mùi đặc trưng của hoa nhãn.

Mật ong hoa nhãn có màu cam đỏ và chuyển dần sang đỏ đậm khi khai thác trên 6 tháng.

Mật ong hoa nhãn hơi loãng do lượng nước có trong tự nhiên từ 22 – 24%.

Mật ong hoa nhãn có tốt không?

Đây là câu hỏi được người tiêu dùng thường xuyên đặt ra. Bất kỳ loại mật ong nguyên chất nào cũng tốt, mật ong hoa nhãn cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể tham khảo thêm Thành phần và tác dụng của mật ong nguyên chất.

Giá bán mật ong hoa nhãn miền Tây

  • 1 chai 500ml (nửa lít): 120.000 đồng
  • 2 chai 500ml (1 lít): 230.000 đồng

Mua mật ong hoa nhãn nguyên chất ở đâu?

Hiện tại, MOGO Shop cùng với Hợp tác xã nuôi ong Phúc Tùng đang phân phối mật ong hoa nhãn miền Tây 100% nguyên chất mang thương hiệu MOGO

MOGO Shopchuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Hợp tác xã nuôi ong Phúc Tùng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi ong lấy mật từ Bắc chí Nam, Phúc Tùng cũng đang hợp tác với rất nhiều đối tác chuyên xuất khẩu mật ong dạng thô sang các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản. Sự kết hợp này chắc chắc sẽ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm mật ong hoa nhãn thơm ngon và tinh khiết nhất.

Để khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm, bất kỳ sản phẩm mật ong mang thương hiệu MOGO  đều áp dụng 2 chính sách đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người tiêu dùng:

1. Hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu có bất kỳ lý do gì không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

cam-ket-hoan-tien

2. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể mang sản phẩm của chúng tôi đi kiểm nghiệm, nếu kết quả không phải là mật ong nguyên chất, chúng tôi sẵn sàng bồi hoàn toàn bộ chi phí kiểm định cũng như bồi thường gấp 100 lần tổng giá trị đơn hàng.

boi-thuong-x100

 Gọi ngay cho chúng tôi .

Hotline : 0934 116 225

MOGO  Chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch
VPDD: Tòa nhà An Phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng ,Phường 7, Quận 3,TPHCM.

CN1 : 19 Cư Xá Nguyễn Cảnh Chân ,Phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1,TPHCM

CN2: 395 Bùi Đình Túy,Phường 14,Quận Bình Thạnh ,TPHCM

CN3: Số 3 Phạm Ngũ Lão , Phường 3, Quận Gò Vấp,TPHCM

CN4: The AVILA 1 số 114 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8,TPHCM