Với phương pháp giữ và massage nhẹ nhàng các khớp ngón tay sẽ đem lại kết quả mà bạn không ngờ tới. Đây là phương pháp dễ dàng thực hiện và không mất quá nhiều thời gian. 

Trong dân gian, châm cứu bấm huyệt luôn là bài thuốc quý cho những ai gặp phải các triệu chứng như chấn thương, mệt mỏi. Tác dụng của nó là làm giảm căng thẳng tức thì mà không cần phải kết hợp quá nhiều liều thuốc.

 Massage cũng là phương pháp giúp giảm đau và căng thẳng hiệu quả. 

Tương tự việc châm cứu, bấm huyệt thì massage cũng là phương pháp giúp giảm đau và căng thẳng hiệu quả. 

Theo kết quả khảo sát tại một số quốc gia có nền khoa học tiên tiến nhất,mới đây dựa trên khảo sát thực tế và kiểm nghiệm cho thấy, người Nhật Bản là một trong những quốc gia có các phương pháp chữa bệnh cổ xưa nhất gọi là “ Jin Shin Jyutsu”. Tác dụng của nó là việc diều trị các chứng bệnh như: trầm cảm, đau lưng, đau thần kinh tọa….

Việc thực hiện nó vô cùng đơn giản, bằng các hành động nhẹ nhàng kéo và ép ngón tay. Phương này vô cùng hiệu quả dành cho những người hay mắc chứng sợ hĩ, lo âu, trầm cảm…

Do đó, phương pháp này có thể dễ dàng thực hiện cho cả người lớn và trẻ em. Tạo ra cảm giác thoải mái, massage nhẹ nhàng và thư giãn hiệu quả.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, để tạo cảm giác dễ thở hãy xoa bóp ngón tay cái: tim và phổi của bạn là 2 bộ phận có kết nối liên quan đến ngón tay cái mà bạn không hề hay biết.

Bạn đang gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến táo bón, hãy thực hiện xoa bóp ngón tay trỏ của mình. Như vậy, táo bón sẽ dần dần biến mất. 

Massage lần lượt các ngón tay.

Đối với ngón giữa của bạn, hãy thực hiện massage từ từ và nhẹ nhàng. Đảm bảo bạn sẽ không còn cảm giác chóng mặt hay say tàu xe nữa. Hơn nữa, cách làm này còn giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon.

Nhiều người không hề biết rằng xoa bóp ngón tay út sẽ giảm thiểu chứng đau nửa đầu và đau cổ. Việc xoa bóp này giúp máu lưu thông và không bị tắc nghẽn.

Một điều chắc chắn cần phải thực hiện đó là việc massage lòng và mu bàn tay. Đây là nơi tập trung của các hệ thần kinh trong cơ thể. Xoa bóp chúng là bạn đã làm giảm cảm giác căng thẳng đầu óc tới 90% rồi.

Massage đến mu và lòng bàn tay.

Hãy kiên trì thực hiện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn mà không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn giữ được sức khỏe tốt. Thực hiện thường xuyên và kéo dài trong 60 giây. Sẽ có lúc bạn phải cần đến nó, hãy thử và trải nghiệm phương pháp thú vị này.

Minh Tâm (Theo Healthy Life Tricks)