Tóc bạc sớm là loại bệnh lý thông thường, tuy không gây tác động tiêu cực tới sức khỏe nhưng nếu không ngăn chặn và có biện pháp cải thiện kịp thời, triệu chứng này sẽ làm mất vẻ đẹp và ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Một thông tin đáng buồn mà người bệnh cần phải biết đó chính là hiện nay chưa có thuốc đặc trị hiện tượng tóc bạc sớm mà chỉ điều trị theo hướng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thông qua sự thay đổi thói quen kết hợp với sử dụng mặt nạ dành riêng cho tóc.

Các thói quen bạn nên từ bỏ bao gồm:

– Hạn chế tình trạng thức khuya, đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

– Không để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng tới tinh thần và cuộc sống.

– Không nên kiêng hem bất kỳ thức ăn gì, nếu được, hãy tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, E, kẽm, axit folic…

Thay đổi thói quen giúp cải thiện tình trạng tóc bạc sớm.

– Nói không với các hoạt động uốn, sấy, duỗi, nhuộm..  Đây chính là tác nhân gián tiếp khiến cho tóc của bạn nhanh bạc.

– Không nhổ tóc, thói quen này chỉ khiến cho tình trạng tóc bạc của bạn thêm trầm trọng hơn.

– Ngay từ bây giờ, hãy tập cho bản thân thói quen đội mũ khi ra ngoài đường.

Nếu bạn đã thực nghiêm túc các biện pháp trên, hãy thực hiện thêm các loại mặt nạ từ những nguyên liệu dễ tìm dành cho tóc bạc nhé. Kết hợp hai phương pháp lại với nhau, chắc chắn rằng hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ.

Mặt nạ dành cho tóc bạc sớm

Hỗn hợp chanh và dầu dừa

Dầu dừa, chanh là hai loại nguyên liệu dễ tìm, không tốn kém sẽ giúp mái tóc của bạn đen nhánh và cải thiện được tình trạng bạc sớm. Vì hai loại nguyên liệu này dễ tìm, bạn nên thực hiện liên tục, thường xuyên, mỗi ngày một lần.

Tùy lượng bạn pha nhưng phải đảm bảo theo nguyên tắc dầu dừa : chanh là 1:1. Trộn đều hỗn hợp rồi xoa nhẹ nhàng lên chân tóc, mát xa để dưỡng chất hấp thu vào bên trong da đầu. Cuối cùng, để yên trong thời gian 15 phút rồi hãy xả lại bằng nước sạch.

Hỗn hợp dầu dừa và chanh tươi giúp tóc đen nhánh.

Mát xa tóc bằng bơ

Bơ, loại trái cây ưa thích của nhiều người, lại có tác dụng cải thiện tình trạng tóc bạc sớm khá hiệu quả. Thực hiện vô cùng đơn giản: bạn dùng phần thịt bên trong quả bơ, dằm thật nhuyễn, xoa nhẹ nhàng vào chân tóc, mát xa nhẹ nhàng cho dưỡng chất trong bơ thấm đều.

Lưu ý, mỗi tuần nên thực hiện hai lần. Kiên trì thực hiện, tình trạng tóc bạc của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

“Mặt nạ” quả bơ dành cho tóc giúp cải thiện tình trạng tóc bạc.

Nước đậu đen

Nếu bạn không tìm được các loại nguyên liệu trên, hãy thử áp dụng theo cách dưới đây.

Chỉ với 200gr đậu đen và 500ml nước, nấu sôi, canh sao cho lượng nước bên trong còn lại 150ml. Chắt nước, thoa đều và mát xa ở chân tóc, giữ nguyên trong 1 giờ. Cuối cùng xả sạch với nước.

Trinh Dương (Theo Sức khỏe và Đời sống)