Trong bài viết của chuyên mục làm đẹp kỳ này, chuyên gia Abraham Lloyd đại diện cho phần đông phái mạnh để chia sẻ vài lời khuyên về trang điểm với chị em phụ nữ. Hi vọng rằng 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho con gái chúng mình trên con đường chinh phục “thế giới đàn ông”.

1. Đôi môi đắp son bóng lưỡng

trang-diem-2

Abraham nói rằng: “Con trai đều yêu những đôi môi tô son bóng. Nhưng lại ghét mùi vị của chúng khi hôn.”

Biện pháp khắc phục: Hãy chỉ tô một lớp son bóng mỏng để tạo độ căng mọng. Và chọn thỏi son có mùi hương thanh mát.

2. Mắt khói 

trang-diem-1

Abraham cho biết: “Đôi mắt khói rất quyến rũ nhưng nếu quá trớn thì đối tác không thể nhìn ngắm được đôi mắt đẹp tự nhiên của người đồng hành.”

Biện pháp khắc phục: Hãy giữ một đôi mắt khói với hàng mi đen cong vút nhưng không chải mascara quá dày. Nên nhớ giảm bớt những đường viền đậm trong buổi hẹn đầu tiên.

3. Móng tay giả

Abraham nhận xét rằng: “Đôi bàn tay với những ngón tay được cắt tỉa móng cẩn thận và sơn màu sẽ gây chú ý cho cánh mày râu trong những ngày trời đẹp. Nếu một người phụ nữ luôn thích giữ những bộ móng tay siêu dài hoặc trang trí bằng đá đính nổi cộm thì quả là không phải một cách gây ấn tượng tốt. Chúng sẽ cản trở các hoạt động hàng ngày như lái xe, mở cửa, xuống bếp, … Móng tay chỉ là sự bổ sung cho vẻ ngoài chứ không là toàn bộ vẻ đẹp của nữ giới.”

Biện pháp khắc phục: Hãy sơn móng với bất cứ màu nào mà bạn muốn và chỉ cần giữ chúng gọn gàng, bất kể độ dài ngắn ra sao.

4. Lớp trang điểm quá dày

Abraham cho rằng: “Bất cứ điều gì nếu quá nhiều thì thường thành quá lố. Trang điểm tinh tế luôn luôn là một lựa chọn tốt. Đừng để người đàn ông mà bạn để ý phải tự hỏi người phụ nữ này thực sự trông ra sao đằng sau lớp trang điểm ấy. Nếu người đàn ông có thể nhìn thấy bột trên khuôn mặt của cô gái ngồi đối diện. Thì anh ta sẽ tự hỏi về những màu sắc đang được sử dụng trên môi, má và xung quanh mắt của cô nàng. Sự tập trung vào câu chuyện làm quen ban đầu sẽ có thể chuyển thành việc tò mò liệu bạn có đang mặc một cái gì đó quá lố không.”

Biện pháp khắc phục: Hãy nhìn vào gương và tự hỏi liệu bạn có thể gây ấn tượng với anh ta bằng bao nhiêu phần trăm vẻ đẹp tự nhiên của mình. Sau đó, bạn chọn điểm ấn tượng nhất trên gương mặt mình để trang điểm nổi bật lên. Phần còn lại thì để càng trông có vẻ tự nhiên càng tốt.

5. Kiểu tóc quá đà

Abraham nhận định: “Ấn tượng đầu tiên thường nằm nhiều ở mái tóc. Nếu kiểu tóc bạn chọn trông quá cầu kì hoặc tóc bạn quá xấu hay dơ. Bạn có thể khiến đối phương nhìn thấy nó ngay từ một khoảng cách khá xa thì anh ta sẽ không muốn chạm vào nó.”

Biện pháp khắc phục: Đừng để tóc bạn rơi vào tình trạng xơ xác hay dinh dính vào da đầu. Bằng cách bạn hãy chọn một loại dầu gội phù hợp với loại tóc của mình. Nên nhớ trước khi đến buổi hẹn thì hãy sử dụng gel tạo nếp cùng sáp thơm để tỏa hương.

Tuyết Khê (Theo Diễn đàn Tiếp Thị Gia Đình)

Xem thêm:

Tips giữ lớp trang điểm lâu trôi cho phái đẹp

Cách trang điểm đẹp tự nhiên nhẹ nhàng đơn giản tại nhà