LỐI SỐNG TỐI GIẢN ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN

Sống tối giản không còn là một lối sống đơn thuần ít người hướng đến trong những năm gần đây nữa. Nó đã trở thành phong trào và càng nhiều người muốn học hỏi theo. Có người cảm thấy muốn thử một lần trong đời. Có người cảm thấy sau khi trải nghiệm, lối sống này giúp họ tốt đẹp hơn. Vậy điều gi khiến lối sống tối giản ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn nhỉ? Cùng tìm hiểu để đổi mới cuộc sống của bạn theo một hướng khác nhé.

Lối sống tối giản là gì?

Đây là một cuộc sống cực kì đơn giản, chỉ có bạn với những mối quan hệ, những đồ vật thật sự cần thiết. Trong mối quan hệ, bạn chỉ cần giữ liên lạc và chăm sóc cho những mối quan hệ bạn thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời của mình. Đối với những thứ xung quanh, bạn chỉ cần những món tối giản để hỗ trợ trong cuộc sống.

Lối sống tối giản khiến bạn hạnh phúc hơn

Đừng hiểu nhầm lối sống tối giản là một cuộc đời keo kiệt. Bạn có thể thấy một người không mua thêm đồ mới, chẳng chi tiền và nghĩ cuộc đời của họ thật nhạt nhẽo. Nhưng, tối giản từ trong tâm hồn mới là điều quan trọng. Khi một người cảm thấy biết đủ, đó là lúc họ đã quen và dần hạnh phúc từ lối sống này.

Giải thoát cho suy nghĩ, tâm hồn hóa đơn giản!

Suy nghĩ là bước đầu cho hành động của một người. Người sống tối giản luôn tạo cho bản thân cơ hội để được nghĩ nhiều hơn. Họ nghĩ theo cách tích cực và nhìn cuộc đời bằng những gì họ đang đạt được. Họ kiểm soát được mong muốn của bản thân, kiềm chế được cảm xúc và tư duy cũng trở nên thoáng hơn, nhẹ nhõm.

Tối giản chính là không cầu kì

Nghe có vẻ không thuyết phục cho lắm, nhưng cuộc sống chính là như vậy. Lối sống tối giản luôn biến mọi thứ xung quanh đơn giản và thiết yếu nhất. Từ hành động, mối quan hệ, phong cách, quần áo, nhà cửa,… mọi thứ phải vừa đủ. Và sau đây là các bước giúp bạn sống một cuộc đời đơn giản hơn.

Lắng nghe suy nghĩ từ bản thân

Tất nhiên rồi. Đây là lúc để xác định bạn có thật sự muốn theo lối sống như thế này không? Nếu bạn cảm thấy không phù hợp, thì cũng đừng nên gượng ép bản thân. Vì mỗi cuộc đời bạn chọn đều có giá trị riêng của chúng mà.

Đơn giản từ những mối quan hệ

Bạn có bao giờ nghĩ xung quanh mình thật nhiều người để gọi là “bạn” nhưng chưa một lần gặp nhau không? Nếu có, bạn nên cân nhắc về những mối quan hệ “lửng lơ” như thế. Chúng thật sự không quá cần thiết trong cuộc sống và chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan hệ chất lượng. Bạn có thể dành thời gian bên những người bạn thật sự yêu thương. Đừng quá bận tâm đến những mối quan hệ không rõ ràng, chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi.

Quần áo tối giản

Không phải sau khi theo lối sống này, bạn chỉ mua đúng một bộ quần áo rồi đi khắp thế gian đâu nhé! Tối giản nghĩa là bạn cảm thấy quần áo nào phù hợp nhiều hoàn cảnh, tủ đồ bạn ít nhưng chất lượng hơn. Ví dụ bạn ra chợ mua một chiếc váy dạ quang đính cườm lấp lánh, nhưng chỉ mặc đúng dịp tiệc đêm, còn lại ngày thường bạn không thể mặc vì không phù hợp. Nếu bạn mua một chiếc đầm màu đen dây khoe khéo tấm lưng, bạn vẫn có thể đi tiệc đêm, đi cà phê với bạn bè. Đó chính là một trong những cách để chọn quần áo. Bớt chọn những phụ kiện cầu kì, khó mặc, thay vào đó là những món đồ màu sắc phù hợp, chất lượng quần áo tốt hơn.

Những món quần áo không cần đến nữa, thì không cần thiết phải giữ lại. Bạn có thể bán lại hoặc cho người khác. Điều này giúp tủ đồ bạn trông gọn hơn và cũng tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

Tương tự như quần áo, các đồ vật khác cũng nên theo quy tắc: Bền và tích hợp chức năng. Bạn không cần mua quá nhiều đồ, chỉ cần để tiền mua một món chất lượng, phù hợp với bạn là được.

Xem thêm: Những điều phổ biến khiến bạn trông già hơn tuổi!

Sống tối giản khiến con người hạnh phúc như thế nào?

Tiết kiệm được tiền và thời gian nhờ sống tối giản

Tất nhiên rồi! Mặc dù “một chín một mười” mức độ tiêu tiền nhưng chất lượng vẫn hơn số lượng. Nếu sống cầu kì và mua đồ chất lượng, bạn sẽ tốn một khoảng lớn để chi tiêu. Đồ vừa đẹp vừa đắt và mua nhiều lần tất nhiên không tiết kiệm bằng mua ít mà chất lượng rồi đúng không nào?

Thời gian là thứ quý giá nhất mà không ai kiếm lại được. Sống tối giản không mất quá nhiều thời gian trong việc suy nghĩ, chọn lựa. Vì vậy, sống tối giản là cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ cực giá trị đấy.

Cuộc sống hạnh phúc, trở nên biết ơn và biết đủ

Khi bạn biết đủ, bạn sẽ cảm thấy những món bạn hiện có là tối ưu, không quá ít. Bạn có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào cần mà không gặp bất kì khó khăn nào. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì mình đã tối giản cuộc đời từ trong tâm hồn. Cùng với đó là cảm giác biết yêu thương và đặt công sức tình cảm đúng vị trí của nó.

Nhà cửa rộng rãi, tối giản dễ sắp xếp

Tối giản là như thế rồi, điều này là lợi thế cho những ai có nhà chật hoặc ngại sắp xếp. Đồ đạc ít nhưng chất lượng và gọn gàng, làm sao bạn không thích theo đuổi lối sống này cơ chứ!

Tâm trạng thoải mái, giảm tiêu cực

Khi bạn thoải mái với những suy nghĩ của mình, đơn giản hóa mọi việc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ về những mối bận tâm không thật sự liên quan đến mình. Bạn tự do và cảm thấy nhẹ nhõm, yêu đời hơn rất nhiều.

Lối sống tối giản mang lại khí chất và điềm tĩnh

Khi bạn khoát lên một chiếc áo chất lượng, tâm hồn vui vẻ, lạc quan. Bạn chính là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Khí chất và sự tự tin sẽ hiện lên. Qua những suy nghĩ đơn giản, bạn có nhiều thời gian để nghĩ kĩ về bản thân mình hơn. Chắc hẳn, bạn sẽ nhìn đời sâu sắc và cảm thấy mãn nguyện, điềm tĩnh hơn bao giờ hết.

Đó chính là những điều mà lối sống tối giản mang lại cho mỗi người. Nếu bạn yêu thích và muốn trải nghiệm với cuộc đời mình, đừng ngần ngại nhé. Có thể bạn sẽ không ngờ đến những lợi ích mà lối sống này mang đến đâu.

Chúc bạn trở thành người mà bạn mong muốn nhé.