Lợi ích đáng kinh ngạc khi đi ngủ với đôi tất ướt

Điều này có vẻ kỳ lạ nhưng bạn sẽ nhận được 7 lợi ích dưới đây khi đi ngủ với một đôi tất ướt.

Chỉ chưa đầy 10 phút bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực của cơ thể khi thực hiện theo phương pháp này.

Hạ sốt

Mặc dù đã thử uống thuốc hạ sốt nhưng tình trạng vẫn không khả quan. Hãy thử theo cách này nhé.

Cho 2 ly nước vào trong chậu nhỏ thêm một muỗng canh giấm, sau đó nhanh chóng cho đôi tất của bạn vào trong chậu nước này rồi vắt hết nước. 

Bây giờ, mang đôi tất vừa rồi vào chân và ngủ qua đêm, chỉ trong vòng 40 phút, triệu chứng sốt sẽ giảm đi nhanh chóng. Để làm được điều này là do giấm làm tăng lưu lượng máu và giảm sốt, nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe khác.

Hạ sốt khi bạn ngủ với đôi tất ướt.

Trị ho

Bí quyết tốt nhất để thoái khỏi cơn ho nặng lâu ngày là ngủ với một đôi tất ướt.

Bạn cần thêm 2 ly sữa vào một cái bát, cho 1 muỗng canh mật ong và 2 củ hành tây thái lát vào chung, giữ hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Tiếp theo, nhúng đôi vớ vào chung và vắt hết nước. Cuối cùng mang chúng vào chân và ngủ qua đêm.

Công thức này có thể làm dịu con ho do đặc tính kháng khuẩn, viêm, long đờm của hành tây kết hợp với mật ong, sữa.

Chống táo bón

Bạn có biết rằng đi ngủ với đôi vớ ẩm ướt giúp chống lại tình trạng táo bón rất hiệu quả hay không.

Cách này hoạt động như một loại thuốc nhuận trường nhẹ. Điều bạn cần làm duy nhất là thêm ½ miếng phô mát, ½ quả táo, 1 muỗng canh mật ong và một muỗng cà phê hạt lanh trong một cái bát lớn.

Trộn đều chúng lại với nhau bằng cách thêm vào 1 cốc nước, tiếp theo, đặt đôi tất vào trong và vắt ráo nước. Sau đó, mang chúng vào chân và ngủ qua đêm với đôi tất ướt này.

Đi ngủ với đôi tất ướt chống táo bón hiệu quả.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Hạt giống cây thì là và nước nên được đun sôi với nhau trong 15 phút. Sau đó, nhúng vớ ngập trong hỗn hợp này, vắt ráo nước và mang vào chân.

Phương thuốc này có tác dụng cải thiện các vấn đề tiêu hóa của bạn trong vòng chưa đầy 30 phút. Hạt thì là hoạt động gián tiếp cải thiện sự lưu thông máu trong dạ dày, làm giảm tình trạng nhiễm trùng bên trong.

Giảm mệt mỏi

Cảm thấy mệt mỏi và uể oải? Hãy sử dụng các biện pháp khắc phục đơn giản này. 

Cho 1 muỗng canh dầu khuynh diệp vào trong bát nước, ngâm vớ cùng với bàn chân của bạn trong hỗn hợp này. Dầu khuynh diệp có đặc tính cải thiện tâm trạng, làm cho bạn cảm thấy đầy năng lượng và tươi mới.

Giảm cảm giác khó chịu sau rượu bia

Để chống cảm giác khó chịu sau rượu bia, bạn hãy mang một đôi vớ ẩm ướt và ngủ vào ban đêm. Phương thuốc này có thể giúp kiểm soát nhiệt độ trong cơ thể và hỗ trợ trong việc điều chỉnh mức huyết áp quá cao, do đó, ngăn ngừa cảm giác nôn nao, khó chịu trong người  sau cơn chè chén quá mức.

Giảm cảm giác khó chịu sau rượu bia bằng đôi tất ướt.

Ngăn chặn những giấc mơ khủng khiếp

Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất khi mang đôi vớ ướt  đó chính là ngăn chặn gặp phải những giấc mơ khủng khiếp khi ngủ. Mặc dù điều này không được khoa học chứng minh, tuy nhiên, đây lại là  kinh nghiệm dân gian truyền lại cho rất nhiều người.

Chúc bạn sống vui khỏe với các gợi ý trên.

Vạn Phúc (Theo Boldsky)