Loại thực phẩm đơn giản nhưng lại hỗ trợ điều trị gút tốt không ngờ

Gút là một trong những căn bệnh gây đau đớn ở các khớp, hiện tượng này xảy ra do lượng axit uric dư thừa tích tụ trong cơ thể. Thông thường, căn bệnh này do chế độ ăn uống không lành mạnh, thường gặp ở nam giới nhiều hơn phụ nữ.

Việc lượng axit uric bất ngờ tăng sẽ dẫn tới các sụn khớp bị ăn mòn cũng như gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau trong cơ thể, trong đó có cả bệnh gút.

Gút là một trong những căn bệnh gây đau đớn ở các khớp.

Ngoài ra, nồng độ acid uric cao cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc nhiễm toan, suy giáp. Việc sử dụng rượu bia quá nhiều là một trong những nguyên nhân khiến bệnh trở nặng. Để cắt đứt tình trạng đau đớn do gút gây nên, bạn nên có lối sống thành mạnh và bổ sung các loại thực phẩm dưới đây.

Ngoài việc bổ sung thực phẩm giàu chất xơ hấp thụ và loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể, làm giảm nồng độ acid uric trong máu thì việc tránh các loại thực phẩm sau đây: đồ chiên và thực phẩm có nhiều chất béo và calo là điều người mắc bệnh chắc chắn phải thực hiện theo.

Tránh tuyệt đối với các chất kích thích, bia rượu.

Bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như cà chua, ớt chuông, dâu tây và các loại thực phẩm giàu vitamin C khác.

1/ Baking Soda

Cho ½ muỗng cà phê baking soda vào một ly nước. Tiêu thụ bốn ly hỗn hợp này mỗi ngày, trong hai tuần. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ở các khớp xương.

Baking soda hỗ trợ điều trị gút.

2/ Nước

Bạn nên uống ít nhất 8-10 ly nước mỗ ngày. Lượng lớn nước sẽ loại bỏ các axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể và sẽ làm giảm nguy cơ bệnh gút tái phát.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp dấm táo với nước. Giấm táo cũng có lợi trong việc loại bỏ chất thải dư thừa ra khỏi cơ thể, bao gồm cả axit uric. Trộn một muỗng cà phê giấm táo vào một ly nước. Uống hỗn hợp này 2-3 lần một ngày để có kết quả tối ưu nhất.

Giấm táo vào cốc nước rồi uống mỗi ngày.

3/ Nước chanh

Vắt một trái chanh vào một ly nước ấm. Tiêu thụ thức uống này vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói đều đặn trong 4 tuần, bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà mình đạt được.

Chúc bạn sống vui khỏe.

[widget_products id="280" title="Sản phẩm hỗ trợ điều trị gout"]

 

Minh Tâm (Theo Healthy Food Team)