Loại hạt ngon không cưỡng nổi lại cực tốt cho sức khỏe

Có khoảng 7 giống macca được trồng trên toàn thế giới nhưng chỉ có hai loại ăn được và được trồng ở trang trại ở một số nước bao gồm: macca integrifolia và macca tetraphylla.

Giá trị dinh dưỡng

Macca là một nguồn giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate. Chúng cũng chứa một lượng vừa phải của kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê. Maccadamia chứa chất chống oxy hóa như polyphenol, axit amin, chất flavon và selen. Nó cũng là một nguồn dồi dào carbohydrate như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột dựa carbohydrate.

Hạt macca dồi dào chất dinh dưỡng.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, tiêu thụ thường xuyên loại hạt này, bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sức khỏe dưới đây.

Bệnh tim

Hạt macca rất tốt cho tim mạch vì chúng giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho sức khỏe bằng cách làm giảm mức cholesterol và làm sạch động mạch. Loại hạt này còn làm giảm mức độ chất béo trung tính, đây là một loại mỡ trong cơ thể và làm giảm nguy cơ của bệnh mạch vành.

Chất chống oxy hóa

Một lợi ích sức khỏe của macca đáng được chú ý chính là chất chống oxy hóa.

Được biết, chất này có tác dụng ngăn chặn các tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh khác nhau bao gồm ung thư vú, cổ tử cung, phổi, suy nhược  và ung thư dạ dày.

Mỗi ngày 3 hạt macca phòng ngừa ung thư và các căn bệnh khác.

Giảm cân

Mọi người thường tránh ăn hạt macca vì nghĩ rằng chúng đầy chất béo và cholesterol. Tuy nhiên, các chất béo bên trong loại hạt này dưới dạng không bão hòa đơn có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân.

Ngoài ra, loại hạt ngày còn giàu axit palmitoleic  và omega 7  hỗ trợ xây dựng enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn.

Axit palmitoleic làm tăng chuyển hóa chất béo và hạn chế tích tự mỡ thừa. Hàm lượng axit béo của macca khiến nó trở thành một món ăn vặt vô cùng ngon mà không gây tăng cân.

Protein

Hạt macca chứa hàm lượng lớn protein, thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết trong cơ thể. Ngoài ra, protein giúp móng tay, tóc và da chắc khỏe.

Lượng protein trong macca vô cùng dồi dào.

Chứa nhiều chất xơ

Trong loại hạt này chứa khoảng 7% chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chúng thúc đẩy cảm giác no, cung cấp chất xơ dưới dạng thức ăn dạng thô, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón cực tốt.

Tốt cho xương

Phốt pho trong macca đóng vai trò quan trọng giúp xương và răng hấp thu, vận chuyên và trao đổi các chất dinh dưỡng.

Mangan trong loại quả này còn giúp cơ thể tạo mô xương mới, và điều chắc chắn bạn sẽ nhận được khi tiêu thụ thường xuyên hạt macca đó chính là hệ xương khớp chắc khỏe ngay cả khi về già.

Hạt macca còn giàu omega 3 ngăn loãng xương và làm giảm mức độ  nghiêm trọng của viêm khớp.

Hạt macca tốt cho xương khớp.

Tăng cường chức năng não

Macca thúc đẩy sức khỏe của hệ thần kinh nhờ khoáng chất đồng  có nhiều trong chúng. Đồng đã được chứng minh là chất dẫn truyền thần kinh, tăng sự nhạy bén của não.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần tiêu thụ 2-3 hạt macca là đã đủ mang lại cho sức khỏe vô số các lợi ích đáng ngạc nhiên đấy.

[widget_products id="322" title="Nữ hoàng của các loại hạt"]

Vạn Phúc (Theo Style Craze)